Cập nhật ngày 18/08/2014 - 09:11:55

           

LG nỗ lực phổ cập hóa công nghệ 4K

- Ngày 18/8/2014, LG Electronic Vietnam công bố đã đưa về Việt Nam tất cả các model TV Ultra HD 4K từ cong đến phẳng với đa dạng các kích cỡ.

Trên thị trường, LG đang là hãng tập trung mạnh cho công nghệ TV Ultra HD 4K cũng như có những bước đi rõ ràng trong việc phổ cập công nghệ tivi cao cấp này tại Việt Na

Bộ sưu tập TV Ultra HD 4K của LG bao gồm: các model TV Ultra HD 4K phẳng với kích thước  49, 55, 65, 79, 84 inch và model TV Ultra HD 4K UC970T cong 55 và 65 inch. Với sự ra mắt lần này, LG đang là thương hiệu có nhiều kích cỡ và model TV Ultra HD 4K nhất trên thị trường.

Các model TV Ultra HD 4K cao cấp của LG tiếp tục được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất về hình ảnh và âm thanh mà chỉ duy nhất có được trên các sản phẩm tivi của LG.

Điểm ấn tượng là tấm nền màn hình IPS, tấm nền màn hình tốt nhất thế giới với ưu điểm thể hiện chính xác hình ảnh gốc và độ bền cao và đã được sử dụng trong những thiết bị y tế và những thiết bị truyền hình. LG là công ty duy nhất áp dụng công nghệ này trên sản phẩm tivi.

Tính năng ưu việt và nổi trội thứ hai của TV LG Ultra HD 4K đó là hệ điều hành hay nói đơn giản là giao diện WebOS qua đó người dùng có thể “hiểu” và thao tác với smart TV của LG một cách hết sức dễ dàng, thuận tiện và đơn giản. Mọi thứ đã được tính đến trên giao diện WebOS của LG và người dùng chỉ việc di và kích chuột với số lần tối thiểu. Công nghệ này cũng duy nhất được tích hợp trên LG smart TV.

Về âm thanh, các TV Ultra HD 4K cao cấp của LG được tích hợp hệ thống loa Ultra Surround được chế tác với Harman/kardon, một nhà cung cấp giải pháp âm thanh danh tiếng, Với hệ thống loa này người dùng hoàn toàn có thể thưởng thức những bộ phim bom tấn trên TV Ultra HD 4K của LG mà không cần đến hệ thống rạp hát tại gia. 

Với việc đưa về đa dạng các kích cỡ model TV Ultra HD 4K với  kích cỡ tầm trung từ  49”, LG đã mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam thêm nhiều cơ hội được sở hữu những model TV Ultra HD 4K cao cấp. Với các kích cỡ tầm trung, giá của các model TV Ultra HD 4K của LG chỉ còn từ  trên 30 triệu đồng – mức giá không còn quá tầm với của người tiêu dùng muốn sở hữu một sản phẩm công nghệ cao cấp.

Cũng trong buổi công bố, LG ra mắt TV Ultra HD 4K cong kích cỡ 55/65 inch. Cụ thể, UC970T - model TV Ultra HD 4K cong đầu tiên sẽ được LG đưa về ở 2 kích cỡ 55 và 65 inch.

Đường cong tinh tế của màn hình UC970T kết hợp cùng tấm nền công nghệ IPS đã đẩy việc trải nghiệm 4K lên mức hoàn hảo. Công nghệ tấm nền IPS độc quyền cho góc nhìn rộng hơn, thể hiện màu sắc chính xác cũng như đảm bảo độ bền cao cho màn hình. Đặc biệt công nghệ 3D của LG được thể hiện trên tivi Ultra HD 4K cong tạo nên những hiệu ứng 3D ấn tượng. Các model cong này cũng được tích hợp hệ điều hành/ giao diện WebOS độc quyền trên LG smart tivi. 

Thêm vào đó, model TV Ultra HD 4K cong của LG còn tích hợp 1 camera 2M để có thể điều khiển tivi bằng cử chỉ ngón tay hoặc giọng nói, LG’s SmartShare giúp người dùng có thể kết nối và chia sẻ nội dung từ smartphone, laptop và các thiết bị thông minh khác…

Ngoài ra model Ultra HD 4K cong của LG còn được trang bị bộ giải mã HEVC có thể giải mã các tín hiệu H.264 and HEVC H.265. Người dùng theo đó có thể thưởng thức các nội dung 4K trên TV LG mà không cần phải đầu tư thiết bị bên ngoài.

Model Ultra HD 4K cong cũng có thể thể hiện các nội dung 4K từ các nguồn bên ngoài qua cổng HDMI (4K 60p), USB hoặc kết nối mạng LAN.

Với mục tiêu phổ cập dòng TV Ultra HD 4K cao cấp tại thị trường Việt Nam, LG thực hiện chương trình khuyến mãi “Điện thoại làm phim 4K, TV 4K trải nghiệm.” Theo đó, từ nay đến hết ngày 15/10/2014,  khi mua LG TV Ultra HD 4K từ 65 inch trở lên, khách hàng sẽ được nhận ngay điện thoại LG G Pro2 có khả năng quay phim 4K trị giá 13.990.000đ.

An Sơn
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan