Cập nhật ngày 01/09/2015 - 15:23:41

           

Bất động sản Đồng Nai: “Nóng” phân khúc đất nền

- Báo cáo về tình hình bất động sản tại Đồng Nai của Savills Việt Nam cho thấy, trong quý II/2015, phân khúc đất nền được các nhà đầu tư quan tâm nhất so với các phân khúc còn lại.

Theo đó, tính đến nửa đầu năm 2015, thị trường Đồng Nai có hơn 30.100 căn nhà/ đất nền từ 51 dự án nhà ở. Trong đó, phân khúc đất nền chiếm 93% thị phần thị trường. Phân khúc biệt thự/nhà liền kề đứng thứ hai với 5% thị phần, tiếp theo là phân khúc căn hộ chỉ chiếm 2%.

Các dự án nhà ở chủ yếu tập trung tại những huyện lân cận TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, bao gồm: Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu và Thống Nhất. Trong đó, Nhơn Trạch là huyện có nguồn cung lớn nhất với 34% thị phần, trong khi Biên Hòa đứng đầu về số lượng dự án với 18 dự án (Biểu đồ).

Trong quý II/2015, phân khúc đất nền tại Đồng Nai có lượng giao dịch cao nhất. Theo đó, lượng giao dịch đất nền từ 18 dự án hiện hữu đạt hơn 87% tổng số nền mở bán với  giá bán phổ biến dao động từ 2,3 đến 6,3 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, chỉ một bộ phận thiểu số khách mua biệt thự/nhà liền kề và căn hộ cho mục đích nghỉ dưỡng hoặc định cư trong tương lai. Giá trung bình của phân khúc này là 14 triệu đồng/m2 đất. Hai dự án căn hộ hiện hữu tại Biên Hòa có giá bán dao động từ 14,9 đến 18,2 triệu đồng/m2 sàn xây dựng.

Theo đánh giá của Savills, trong tương lai, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục hấp hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi, việc hoàn thiện các hệ thống giao thông trọng điểm và phát triển tiện ích công cộng, nhất là hạ tầng liên quan đến dự án sân bay Long Thành sẽ góp phần thu hút người dân đến định cư lâu dài. Bên cạnh đó, tốc độ tăng dân số bình quân của Đồng Nai trong giai đoạn 2010-2014 là 2,6%.

 

Báo cáo cũng cho thấy, hiện đã có 47 dự án nhà ở tương lai với tổng quy mô 4.850 ha tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Hầu hết các dự án còn trong giai đoạn lên kế hoạch hoặc giải phóng mặt bằng./.

Anh Quyền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan