Cập nhật ngày 24/03/2020 - 22:52:12

           

ADB sẽ hỗ trợ tài chính cho Việt Nam ứng phó với COVID-19

- Tổ chức này đã có những thảo luận cụ thể với Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các phương án hỗ trợ nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Hôm nay, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Masatsugu Asakawa đã tuyên bố: “Ngân hàng Phát triển Châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của COVID-19".    

Theo ông Masatsugu Asakawa, ADB sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, bao gồm cả việc giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại cho Việt Nam để bảo đảm rằng, mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng, giải ngân kịp thời.

 Ông Masatsugu Asakawa - Chủ tịch ADB

Trước đó, hôm 20/3, ông Masatsugu Asakawa đã thảo luận cụ thể về các phương án hỗ trợ của tổ chức này với Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam  Đinh Tiến Dũng và hôm nay tiếp tục thảo luận với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Lê Minh Hưng.

Chủ tịch ADB ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch Covid-19. Ông hoan nghênh việc Chính phủ Việt Nam chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công, tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo và dễ tổn thương.

Hôm 18/3, ADB cũng đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Asakawa tuyên bố ADB sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan