Cập nhật ngày 20/11/2012 - 11:49:31

           

Sẽ tổ chức Hội nghị về ổn định và giám sát tài chính khu vực Đông Á

- Ngày 27 và 28/11/2012, Hội nghị về ổn định và giám sát tài chính khu vực Đông Á với chủ đề “Khuôn khổ ổn định và giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động” sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là hội nghị quốc tế về ổn định tài chính đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam theo sáng kiến của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Hội nghị nhằm đánh giá thị trường tài chính khu vực Đông Á, được phân tích dưới góc độ tính bền vững, sức chịu đựng trước những biến động thách thức của kinh tế thế giới và hệ thống tài chính toàn cầu. Hội nghị được xem là diễn đàn để các cơ quan giám sát tài chính khu vực Đông Á trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ổn định tài chính nói chung, giám sát tài chính nói riêng, hướng tới việc ổn định hệ thống tài chính của các quốc gia, của khu vực cũng như trên thế giới.

Dự kiến có khoảng trên 400 đại biểu trong nước và quốc tế bao gồm là các chuyên gia tài chính, ngân hàng hàng đầu thế giới lãnh đạo quốc hội, Chính phủ và đại diện từ các Bộ, ngành Việt Nam có liên quan, các nhà khoa học có uy tín trong nước và các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo các tổ chức tài chính quốc tế gồm: Mỹ, châu Âu, IMF, ADB, WB cùng với đó là 30 Đại sứ, 40 định chế tài chính nước ngoài tại Việt Nam.

Hội nghị được diễn ra trong 3 phiên và sẽ tập trung vào các nội dung: Trao đổi thông tin về kinh tế thế giới và thị trường tài chính quốc tế thời gian qua, những tác động đến sự ổn định tài chính của khu vực Đông Á; Đánh giá vị trí, vai trò của kinh tế Đông Á đối với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu; Khuôn khổ pháp lý, mô hình và năng lực giám sát cũng như khả năng phản ứng trước những biến động từ bên ngoài của thị trường tài chính khu vực Đông Á; Sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan giám sát tài chính; phương thức hợp tác giữa các cơ quan này.

Hội nghị được cho là mang một thông điệp, hàm ý chính sách tới lãnh đạo của các nền kinh tế trong khu vực, các cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô, các cơ quan giám sát tài chính; những gợi ý về điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho các định chế tài chính; gợi ý giải pháp cho các tổ chức tài chính quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác, phối hợp hành động giữa các cơ quan liên quan của các nền kinh tế trong khu vực; tăn cường phối hợp giữa các nền kinh tế trong khu vực và các tổ chức tài chính quốc tế.

Anh Quyền

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan