Cập nhật ngày 30/07/2014 - 23:55:24

           

VNCB vẫn hoạt động bình thường sau sự cố

- Ngân hàng Nhà nước vừa mới có thông báo khẳng định việc nguyên Chủ tịch và Tổng Giám đốc Ngân hàng Xây dựng (VNCB) bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngân hàng VNCB.

Sau sự cố, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, VNCB đã có phương án nhân sự thay thế kịp thời đảm bảo công tác điều hành, ổn định tổ chức và các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng vẫn diễn ra bình thường.

Ngày 28/07/2014, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, VNCB đã hoàn thành việc bổ nhiệm các nhân sự lãnh đạo cấp cao thay thế nhân sự đã có quyết định miễn nhiệm: ông Phạm Công Danh nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Phan Thành Mai nguyên Tổng giám đốc ngân hàng.

Cụ thể, Bà Vũ Bạch Yến - thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam từ tháng 2/2012, đã được bầu là Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Phó Tổng giám đốc phụ trách VNCB là ông Đàm Minh Đức, trước đó là Phó Tổng giám đốc, phụ trách khu vực Hà Nội.

Trong thông tin chính thức vừa được phát đi chiều 30/7/2014, ngân hàng VNCB cũng cho biết, ở thời điểm hiện tại ngân hàng đang nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía Ngân hàng Nhà nước và đến nay cũng chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản.

“Tiền gửi của các tổ chức, cá nhân tại ngân hàng đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp”, VNCB khẳng định.

Ghi nhận tại một số phòng giao dịch của VNCB trên địa bàn Hà Nội, hầu hết các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Theo một số nhân viên của VNCB, phía bên Ngân hàng Xây dựng cũng đã có chuẩn bị trước để tránh xảy ra tình trạng dân đến rút tiền ồ ạt như tình trạng đã xảy ra của Ngân hàng ACB, tuy nhiên thực tế không xảy ra./.

Trí Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan