Cập nhật ngày 28/09/2018 - 14:15:43

           

Khai trương Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV

- Sáng nay (28/9) tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Các đại diện cắt băng khánh thành Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đây là một trong những nỗ lực của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hướng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho rằng, tác động của hội nhập và Cuộc mạng Công nghiệp 4.0 với những nền tảng công nghệ số và tích hợp các công nghệ thông minh có tác động lớn đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Ngày càng nhiều người dân, doanh nghiệp sử dụng các nền tảng web, điện thoại di động… để sử dụng các dịch vụ trực tuyến nhằm tối ưu chi phí, tăng mức độ tiện lợi.

Ở khu vực Nhà nước, Chính phủ đã đầu tư triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai chính phủ điện tử. Một số bộ, ngành, địa phương đã sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp. Việc xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số là một chủ trương lớn đang được đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới và Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt việc triển khai này.

“Với xu hướng này, cách thức cung cấp dịch vụ công của Nhà nước, trong đó có dịch vụ đào tạo cho doanh nghiệp, cần có sự thay đổi căn bản, đổi mới về phương thức cung cấp trên cơ sở nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, internet nhằm tăng mức độ tiếp cận, giảm thời gian và chi phí sử dụng cho doanh nghiệp. Việc triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng không nằm ngoài xu hướng tất yếu này”, Thứ trưởng Thắng khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi lễ

Trên thực tế, đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa có rất nhiều ưu điểm so với phương thức đào tạo truyền thống như: dễ truy cập, học tập mọi lúc, mọi nơi với các thiết bị cá nhân thông thường (điện thoại, máy tính…), khả năng mô phỏng và tương tác cao, khả năng sử dụng nhiều lần, người này học không ảnh hưởng đến cơ hội học của người khác… Với những ưu điểm đó, đào tạo trực tuyến rất phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa vốn hạn hẹp về ngân sách đào tạo hoặc các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng sâu, vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận các dịch vụ đào tạo.

Bà Nguyễn Hồng Lê, Giám đốc sản phẩm của MVV Education cho biết: “Trong năm 2018, Hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ triển khai thí điểm 15 chuyên đề trực tuyến, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Đến năm 2020, Hệ thống sẽ triển khai 90 bài giảng trực tuyến, dự kiến sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt truy cập và học tập”.

Hiện tại, toàn bộ các bài giảng trong chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: http://bit.ly/sme-elearning. Doanh nhân tham gia sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan