Cập nhật ngày 02/10/2019 - 22:00:21

           

Bộ Công Thương: Thông tin SABECO bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật!

- Tại cuộc họp báo Chính phủ tối nay (2/10), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bác thông tin Tổng Công ty bia rượu nước giải khát (SABECO) có bán vốn cho Trung Quốc và khẳng định, đó chỉ là tin đồn.

 Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bác thông tin rằng, SABECO có bán vốn cho Trung Quốc

“Xin khẳng định, mọi thông tin liên quan đến việc SABECO bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời như vậy khi được phóng viên hỏi về tính xác thức của thông tin SABECO có bán vốn cho Trung Quốc.

Dẫn giải rõ hơn, ông Hải cho biết, hiện nay tại SABECO chỉ có 2 cổ đông chính là: Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage nắm 53,59% và Bộ Công Thương đại diện vốn Nhà nước nắm 36% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm 10,41%.

Bộ Công Thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, trong đó có SABECO. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hải, việc Bộ Công Thương đại diện phần vốn Nhà nước nắm 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của doanh nghiệp đưa ra không phù hợp.

Thứ trưởng chỉ rõ, hiện nay, Nhà nước Việt Nam đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên có việc phát tán những thông tin không đúng sự thật ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá.

“Do đó, Bộ Công Thương mong muốn các doanh nghiệp khi bị phát tán thông tin sai sự thật, đề nghị thu thập chứng cứ để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời”, Thứ trưởng đề xuất./.

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), là một doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam, là chủ sở hữu của thương hiệu bia Saigon và 333. Ngày 18/12/2017, Vietnam Beverage (công ty con của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi) đã đấu giá thành công hơn 343 triệu cổ phiếu Sabeco, tương đương khoảng 53,59% cổ phần với giá 320.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị thương vụ là 109.965,6 tỷ đồng, tương đương gần 5 tỷ USD.
Trí Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan