Cập nhật ngày 08/11/2019 - 15:22:46

           

Khánh thành Nhà máy triệu đô sản xuất bộ trục xe cho Vinfast

- Ngày 8/11/2019, ZF - một trong những nhà cung cấp hệ thống và công nghệ ô tô dẫn đầu thế giới của Đức đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy đầu tiên nằm trên đảo Cát Hải, Hải phòng, cung cấp bộ trục xe cho nhà sản xuất ô tô Vinfast. ZF đã đầu tư 28 triệu USD vào nhà máy này.

 

Theo đánh giá của ZF, tuy quy mô ngành công nghiệp ô tô Việt Nam còn tương đối nhỏ, nhưng đây cũng chính là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Lễ cắt  băng khánh thành Nhà máy ZF tại Hải Phòng

Với nhà máy Hải Phòng, ZF đã đặt bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam theo yêu cầu của một khách hàng mới đầy thú vị, VinFAST, được thành lập năm 2017 với tư cách nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. ZF hợp tác với vai trò là một trong những nhà cung cấp công nghệ khung gầm chủ chốt cho Vinfast.

“Sự hợp tác này mang đến cơ hội độc đáo để bước chân vào một thị trường hoàn toàn mới lạ,” Tiến sĩ Peter Holdmann, lãnh đạo bộ phận Công nghệ khung gầm của ZF chia sẻ, “Chúng tôi tự hào được bắt tay vào cuộc hành trình này cùng với VinFAST ngay tại Hải Phòng".

 Ông Michael Hankel, thành viên Hội đồng quản trị của ZFcho biết: dù là phương tiện chạy năng lượng thông thường hay bằng điện, dù có người điều khiển hay lái tự động hoàn toàn – người ta vẫn vẫn phải phanh, phải điều chỉnh khi va vào ổ gà, phải lái và căn đường. Điều này có nghĩa công nghệ khung gầm – cụ thể là bộ trục xe được sản xuất tại nhà máy Hải Phòng của chúng tôi – vẫn là yếu tố chính cho tất cả các xu hướng chuyển động. Nhưng đó chưa phải là tất cả: Công nghệ khung gầm là yếu tố quyết định mức độ an toàn và thoải mái khi chúng ta sử dụng chiếc xe của mình.

"Nó cho phép chiếc xe thể thao của bạn có khả năng xử lý đường chạy một cách linh hoạt. Nó mang lại cảm giác êm ái và ổn định cho chiếc xe gia đình của bạn.Một cách ngắn gọn thi: Công nghệ khung gầm chính là yêu tố quyết định rằng liệu chúng ta có thích một chiếc xe hay không – và liệu rằng cuối cùng chúng ta có bỏ tiền mua chiếc xe ấy", ông chia sẻ.

 Nhà máy Hải Phòng là minh chứng cho chiến lược nội địa hóa của ZF. Nhà máy ZF được xây dựng trên khu vực rộng 43,816 m2 ngay bên cạnh cơ sở sản xuất của Vinfast, với năng suất lắp ráp tối đa 38 bộ trục một giờ. Chỉ hơn một năm sau khi thiết lập mối quan hệ với khách hàng, ZF đã đầu tư 28 triệu đô-la vào nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam và bắt đầu sản xuất hàng loạt.

 “Tuyên bố “Nội địa hóa” ZF cho phép chúng tôi tăng cường sự hiện diện toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới và hợp tác chặt chẽ hơn với những khách hàng quan trọng”, chia sẻ của Michael Hankel. Ông tham dự buổi lễ khánh thành nhà máy mới cùng với ông James DeLuca, Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup và Ông Phạm Văn Mợi, Trưởng ban quản lý khu Kinh tế Hải Phòng.VinFast đánh giá cao việc ZF - một đối tác lớn hàng đầu thế giới - đặt nhà máy trong khuôn viên tổ hợp sản xuất của VinFast. Nhà máy mới khánh thành của ZF là một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất VinFast, giúp đảm bảo nguồn cung linh kiện và gia tăng tỷlệ nội địa hóa cho các sản phẩm VinFast”.

 ZF là công ty công nghệ toàn cầu cung cấp hệ thống cho xe hơi, xe thương mại và công nghệ công nghiệp, mở đường cho thế hệ chuyển động tiếp theo. Với danh mục công nghệ toàn diện, công ty cung cấp các giải pháp tích hợp cho các nhà sản xuất xe có tiếng tăm, nhà cung cấp di động và các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển và di động. ZF liên tục tăng cường các hệ thống của mình trong lĩnh vực kết nối kĩ thuật số và tự động hóa cho phép các phương tiện quan sát, suy nghĩ và hành động.

 Trong năm 2018, ZF đạt doanh thu 36,9 tỷ Euro có lực lượng lao động toàn cầu khoảng 149,000 người với khoảng 230 vị trí trên khắp 40 quốc gia. ZF đầu tư hơn sáu phần trăm doanh thu vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hàng năm.

Hiện tại sản phẩm chính của ZF Automotive Vietnam là trục trước và sau cho 02 dòng xe ô tô cao cấp của vinfast là Lux A2.0 và Lux SA 2. Toàn bộ thiết bị, dây chuyền sản xuất, lắp ráp được nhập khẩu từ Đức cùng với quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt để cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất./.

An Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan