Cập nhật ngày 15/01/2015 - 16:43:14

           

Việt Nam chỉ có 7% CEO là nữ

- Đó là kết quả khảo sát của ILO qua 600 công ty tại Việt Nam. Tổ chức này cho rằng, nên thúc đẩy sự đa dạng trong quản lý bằng việc có thêm nữ giới đảm nhận các vị trí cao nhất.

Theo báo cáo có tựa đề Phụ nữ trong kinh doanh và quản lý của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), mặc dù phụ nữ trên thế giới vẫn chiếm số ít trong số các vị trí lãnh đạo cao nhất, song lại đảm nhận khá nhiều vị trí quản lý cấp cao và trung bình đã tăng lên trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Báo cáo cũng cho thấy mối quan hệ tích cực giữa vai trò lãnh đạo của phụ nữ với hiệu quả kinh doanh và kêu gọi tăng tỷ lệ phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao nhất (hiện chỉ ở mức 5% trên thế giới).

Ở Việt Nam, tỷ lệ nữ giới trong tất cả các vị trí quản lý hiện xếp thứ 76/108 quốc gia được nghiên cứu, đạt mức 24,4%. Trong số hơn 600 công ty Việt Nam, thì có 7% các CEO là phụ nữ và 14% nữ giới là thành viên hội đồng quản trị.

Trả lời báo Hà Nội mới, bà France-Massin, Giám đốc Văn phòng Hoạt động Giới chủ của ILO cho biết, việc nữ giới đảm nhận vai trò quản lý cao cấp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng một nhóm các ứng cử viên tiềm năng cho các vị trí, như: CEO hoặc chủ tịch hội đồng quản trị...

Còn theo ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO tại Việt Nam, hỗ trợ phụ nữ để thăng tiến trong sự nghiệp không chỉ là câu chuyện bình đẳng giới mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Theo đó, nên thúc đẩy sự đa dạng trong quản lý bằng việc có thêm nữ giới đảm nhận các vị trí cao nhất. Đây được coi là chìa khóa để tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, từ đó nắm bắt được các lợi ích về kinh tế và xã hội trong thời kỳ Việt Nam đang hội nhập sâu rộng hơn.

Trước đó, tại Đại hội thành lập nữ doanh nhân Việt Nam ngày 18/10/2014, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định, những năm gần đây, đội ngũ doanh nhân nữ không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, từng bước cải thiện được uy tín, thương hiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những hạn chế, bất cập của nữ doanh nhân về năng lực kinh doanh, kinh nghiệm quản lý, sự am hiểu pháp luật, khả năng cạnh tranh, hội nhập và nhất là vừa phải làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, vừa phải chèo lái con thuyền doanh nghiệp.

Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ban, ngành hữu quan nhanh chóng tham mưu các chính sách hỗ trợ doanh nhân nói chung, doanh nhân nữ nói riêng và tăng cường phối hợp nhằm tạo môi trường pháp lý thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả cao. Cùng với đó, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục có các chính sách quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân nói riêng tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, cống hiến, đóng góp cho sự phát triển bền vững, cùng toàn dân thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh./.

Nguồn:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Thuong-hieu-DN/734314/them-phu-nu-dam-nhan-vai-tro-quan-ly-co-loi-cho-doanh-nghiep

http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340688&cn_id=680795

Kim Hiền (tổng hợp)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan