Cập nhật ngày 15/01/2015 - 17:41:56

           

Bảo Việt: 50 năm không ngừng đổi mới, xây dựng và phát triển

- Từ một công ty bảo hiểm với quy mô nhỏ và đến nay, Bảo Việt đã trở thành một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm vững mạnh, góp phần tạo lập và phát triển thị trường tài chính - bảo hiểm Việt Nam.

Ngày 15/01/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tập đoàn Bảo Việt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt (15/01/1965 - 15/01/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng cho những nỗ lực, đóng góp cho Ngành Tài chính và đất nước trong suốt nửa thế kỷ qua.

Tới dự có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước; đồng chí Vũ Văn Ninh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã điểm lại những dấu mốc, thành tựu đáng tự hào của Bảo Việt

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã điểm lại những dấu mốc, thành tựu đáng tự hào của Bảo Việt trong suốt quá trình 50 năm không ngừng đổi mới, xây dựng và phát triển. Từ một Công ty bảo hiểm với quy mô nhỏ và đến nay trở thành một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm vững mạnh, góp phần tạo lập và phát triển thị trường tài chính - bảo hiểm Việt Nam, đóng góp vào công cuộc đổi mới xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước.

Là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm, hiện Bảo Việt kinh doanh dịch vụ tài chính với ba trụ cột chính là bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính với mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh, thành tại Việt Nam với hơn 160 chi nhánh trên khắp cả nước; 400 phòng phục vụ khách hàng của bảo hiểm phi nhân thọ; 300 phòng phục vụ khách hàng của bảo hiểm nhân thọ và trên 30 chi nhánh, phòng giao dịch cung cấp dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ; cùng 6.000 cán bộ nhân viên và 60.000 tư vấn viên.

Năm 2014, doanh thu hợp nhất của Bảo Việt ước đạt 18.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.200 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2014, Công ty mẹ Tập đoàn Bảo Việt có vốn chủ sở hữu ước đạt 11.500 tỷ đồng. Tổng doanh thu của Công ty mẹ ước đạt 1.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.100 tỷ đồng.

Về công tác an sinh xã hội, nhằm thực hiện sứ mệnh bảo đảm sự bình an và thịnh vượng cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng, tính từ năm 2009 đến nay, Bảo Việt đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó hoạt động xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ chiếm tới 80% tổng vốn đầu tư.

Đặc biệt, năm 2014, nhân dịp sơ kết sáu năm thực hiện công tác an sinh xã hội theo Nghị quyết 30a của Chính phủ tại hai huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An đã tặng Bằng khen cho Tập đoàn Bảo Việt vì những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ trên địa bàn. 

Trong chặng đ­ường tiếp theo, ông Đào Đình Thi cam kết sẽ cùng với Ban Lãnh đạo và toàn thể các cán bộ, nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt đồng lòng tiếp bước xây dựng nên những nền móng vững chắc cho Bảo Việt, tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu của Bảo Việt trên thị trường tài chính – bảo hiểm Việt Nam và vươn ra khu vực.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã biểu dương, đánh giá và ghi nhận những thành công Bảo Việt đạt được trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu chỉ đạo

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện tốt các giải pháp đã nêu trong chiến lược và thực hiện các nội dung trọng tâm sau đây:

Một là, tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu, đã có thế mạnh về thương hiệu, tham gia tích cực vào các chương trình bảo hiểm an sinh xã hội của nhà nước như bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm thủy sản, bảo hiểm thiên tai, bảo hiểm năng lượng nguyên tử… đồng thời từng bước mở rộng thực hiện các sản phẩm bảo hiểm mới.

Hai là, từng bước nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, các chuẩn mực về công nghệ, nâng cao năng lực tài chính, năng lực kinh doanh, năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, quản trị rủi ro, minh bạch hóa thông tin, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc tiêu cực, gian lận phát sinh đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động an toàn và hiệu quả.

Ba là, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, rút ra bài học và khắc phục những tồn tại, yếu kém, kiện toàn tổ chức cán bộ và mô hình hoạt động, thực hiện đánh giá toàn diện, ban hành các quy định và chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng công tác đào tạo, chính sách bồi dưỡng, thu hút nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao.

Bốn là, quan tâm đến hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời đáp ứng yêu cầu về quản lý và giám sát.

Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng, với những truyền thống, thành tích, bài học trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn Bảo Việt sẽ đoàn kết, phát huy thế mạnh và vượt qua thách thức, tiếp tục vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính trong nước, khu vực và quốc tế; tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường tài chính - bảo hiểm nói riêng và kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Phó Chủ tịch Nước, bà Nguyễn Thị Doan thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc liên tục trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt./.

Phương Anh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan