Cập nhật ngày 24/06/2015 - 21:00:08

           

FLC vào top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

- Theo kết quả khảo sát của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt công bố ngày 19/06/2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Chương trình được thực hiện nhằm tìm kiếm và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số tài chính cơ bản; khuyến khích các doanh nghiệp có quản trị doanh nghiệp và chiến lược tốt để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và tìm kiếm những gương mặt lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn và tư duy đột phá.

Để đánh giá một cách khách quan và chính xác hiệu quả kinh doanh của các công ty, Chương trình mời các chuyên gia tài chính, đầu tư giàu kinh nghiệm và công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới tham gia đánh giá. Hàng năm, chương trình này tìm kiếm 50 doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong 3 năm gần nhất, dựa trên 3 tiêu chí là doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên vốn dài hạn (ROC).

Năm 2012, Công ty FLC đã đẩy nhanh thời gian xây dựng, bàn giao căn hộ cho khách hàng tại dự án FLC Landmark Tower, đồng thời tích cực tăng doanh thu từ các mảng dịch vụ, như: đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, trường học, siêu thị, phòng khám... theo hướng tăng hiệu quả kinh doanh, tối ưu hoá chi phí. Chính vì vậy, mặc dù trong bối cảnh kinh tế rất khó khăn, FLC vẫn đạt doanh thu cao, khoảng 1.520 tỷ đồng.

Kế tiếp thành công của năm 2012, đến năm 2013, doanh thu của FLC đạt 1.747 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 135,2 tỷ đồng, tăng gần 39 tỷ đồng so với năm 2012.

Đáng chú ý, năm 2014, trong khi thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng, thì ở miền Bắc, FLC liên tục gây “bão” trên thị trường này khi công bố sự kiện mua lại hàng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội, đồng thời tuyên bố sẽ triển khai các dự án ở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc... Cũng trong năm 2014, FLC đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường chứng khoán trong nước, bên cạnh một số cổ phiếu gần như không có giao dịch thì cổ phiếu của FLC lại “lội ngược dòng” với khối lượng giao dịch khủng trong mỗi phiên... Theo báo cáo sản xuất, kinh doanh năm 2014, Công ty đạt doanh thu hợp nhất 2.404 tỷ đồng, tăng 133% so với năm 2013; lợi nhuận trước thuế là 454 tỷ đồng, tăng 331% so với năm 2013.

Năm 2015, FLC tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, sớm cung cấp sản phẩm ra thị trường, như: FLC Complex Phạm Hùng, FLC Samson Beach & Golf Resort...; đồng thời, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng và triển khai hạ tầng tại dự án Khu Công nghiệp Tam Dương II, Khu Công nghiệp Hòn La II, Khu Công nghiệp Chấn Hưng... Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 3 con số với doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng./.

 

“Chương trình khảo sát và chọn lọc qua 02 bước. Bước 1: chọn ra các công ty có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước), doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỷ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỷ đồng/năm trở lên. Bước 2: thực hiện xếp hạng dựa theo 3 tiêu chí là tăng trưởng doanh thu, bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn dài hạn (ROC)”.

 

Kim Hiền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan