Cập nhật ngày 10/09/2015 - 16:36:26

           

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

- Xuất khẩu của Việt Nam sang Daegu, Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm đã tăng lên 20%. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc kết thúc trong tháng 5 vừa qua là cơ sở để giao thương giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nữa.

Trong khuôn khổ hoạt động kết nối kinh doanh, ngày 10/9, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Phía Bắc thuộc Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMBA) tỉnh Deagu-Gyeongbuk,  Daejeon, Hàn Quốc tổ chức sự kiện “Hội nghị xúc tiến thương mại SMBA 2015”.

Ông Kim Heung Bin, Trưởng cục các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Deagu-Gyeongbuk chia sẻ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa là nguồn gốc của nền kinh tế sáng tạo cho những ý tưởng kết nối và công nghệ thương mại hóa, chiếm 99% trong số các doanh nghiệp của Hàn Quốc và 88% lao động của nước này.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể thực hiện chính sách hỗ trợ đa dạng về xuất khẩu, marketing, phát triển kỹ thuật, thành lập doanh nghiệp để có thể nâng cao vị thế của mình. Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hàn Quốc đang tập trung vào việc mở rộng ở nước ngoài để vượt qua những hạn chế của thị trường trong nước, trong đó có Việt Nam – thị trường mới nổi khá năng động của khu vực.

Đáng lưu ý là, xuất khẩu của Việt Nam sang Daegu, Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm đã tăng lên 20%. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc kết thúc trong tháng 5 vừa qua là cơ sở để giao thương giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nữa.

Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ cơ hội hợp tác

Theo ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp, Hàn Quốc và Việt Nam là hai nước có nhiều sự tương đồng. SMBA là cơ quan hỗ trợ rất có kinh nghiệm và có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả của Hàn Quốc. Bản thân Cục phát triển doanh nghiệp cũng đang học hỏi cách làm của SMBA để có thể hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất. Hôm nay là dịp để doanh nghiệp hai nước có cơ hội để trao đổi thông tin, hợp tác với nhau. Cục phát triển doanh nghiệp và SMBA Hàn Quốc sẽ hối trợ tối đa để hợp tác doanh nghiệp giữa hai nước đạt hiệu quả tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Mục tiêu của Hội nghị xúc tiến thương mại SMBA 2015 là giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham khảo và tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực sản phẩm như: sản phẩm công nghiệp (màn hình quảng cáo LED, đèn LED công nghiệp, bộ lọc ly tâm dùng cho máy nén khí), sản phẩm dân dụng (máy đóng gói chân không, văn phòng phẩm, miếng dán đồ chơi), mỹ phẩm, sản phẩm nha khoa (vít trồng răng implant) và thực phẩm (trà thảo dược, Hàn dược, hồng sâm…).

Tham gia hội nghị này có 14 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập mối quan hệ kinh doanh./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan