Cập nhật ngày 04/02/2015 - 18:05:51

           

Sắp có Khu Công nghệ cao chuyên ngành sinh học tại Đồng Nai

- Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý chủ trương quy hoạch phát triển Khu Công nghệ cao chuyên ngành sinh học tại tỉnh Đồng Nai.

Để thực hiện chủ trương này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan đưa Khu Công nghệ cao Đồng Nai vào dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, hoàn tất các thủ tục theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai cho biết, để đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh từng bước phát triển theo chiều sâu, năng suất cao, chất lượng tốt, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương thành lập Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học có diện tích 208 ha với mục đích xây dựng các mô hình thực nghiệm và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai đang tập trung phát triển Trung tâm Công nghệ sinh học định hướng khu công nghệ cao

Đến nay, bên cạnh xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng và thực hiện các mô hình thực nghiệm về cây trồng trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao công nghệ sinh học, Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học còn đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp vào hoạt động tại đây.

Hiện đang có 9 dự án đầu tư hoạt động, trong đó có dự án đã sản xuất 42 loại hạt giống rau F1 và cung cấp cho thị trường 45 tấn giống tương ứng; một số sản phẩm khác đã và đang được chuyển giao cho bà con nông dân.

Năm 2009, Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai trên nền phát triển của Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai./.

An Nhi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan