Cập nhật ngày 03/05/2017 - 11:27:31

           

Năm học 2017-2018: Sẽ tăng học phí tại các cơ sở công lập Hà Nội

- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, từ năm học 2017-2018, học phí tại các trường công lập trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng tùy thuộc vào từng khu vực.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cho biết, thực hiện Chương trình công tác số 22/CTr-UBND, ngày 2/2/2017 của UBND TP. Hà Nội, từ năm học 2017-2018, Hà Nội sẽ chính thức áp dụng mức học phí mới tại các cơ sở giáo dục công lập của thành phố. Hiện tại Sở đang đệ trình lên UBND và HĐND TP. Hà Nội thông qua về kế hoạch tăng học phí trong năm học tới.

Theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, năm học 2017-2018 sẽ tăng học phí tại các cơ sở công lập trên địa bàn

Theo tờ trình, mức học phí áp dụng với đối tượng bao gồm: học sinh nhà trẻ; mẫu giáo; trung học cơ sở (THCS); trung học phổ thông (THPT); giáo dục thường xuyên cấp THCS; giáo dục thường xuyên cấp THPT được quy định ở theo từng khu vực.

Cụ thể, đối với khu vực thành thị là 110.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 80.000 đồng/tháng/học sinh); nông thôn là 55.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 40.000 đồng/tháng/học sinh); miền núi là 14.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 10.000 đồng/tháng/học sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết, việc điều chỉnh tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách vì các đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định.

Bên cạnh việc tăng học phí, các cơ sở giáo dục công lập phải thực hiện công khai mức thu học phí theo năm học (đối với cấp học mầm non, phổ thông), theo khóa học (đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp). Ngoài ra các trường cũng phải tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý chặt chẽ các khoản thu ngoài học phí, các khoản thu tự nguyện và tình trạng dạy thêm, học thêm; công tác thu, chi tài chính phải công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích.

Bên cạnh trình UBND và HĐND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cũng lấy ý kiến rộng rãi của đông đảo người dân về mức học phí này./.

Hà Giang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan