Cập nhật ngày 14/01/2018 - 09:00:00

           

Những khu rừng tràm không thể không đến ở miền Tây

- Nhắc đến miền Tây là nhắc đến vùng miền vượt sông nước với những khu rừng tràm được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 4 khu rừng tràm không thể không đến khi bạn có dịp ghé thăm hoặc du lịch miền Tây.

Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Rừng tràm Trà Sư (An Giang) là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là khu rừng tràm đặc sắc của An Giang, nằm cách thành phố Châu Đốc (An Giang) khoảng 20km. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng, khu rừng tràm Trà Sư với tổng cộng 80ha rừng tràm xanh mướt với đầy đủ các hệ sinh thái của vùng rừng ngập nước. 

Khi đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngồi trên những chiếc ba lá, thả mình giữa mênh mông rừng tràm.

Rừng tràm Tân Lập (Long An)

Một địa điểm nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc đó là rừng tràm Tân Lập, nằm ở địa phận huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Khi đến đây, du khách sẽ được chiếm ngưỡng những cây cổ thụ, những đầm sen, hồ súng cùng hàm trăm loại chim cá và các loại bò sát, lưỡng cư khác. Sự tổng hòa của hệ sinh thái tại rừng tràm Tân Lập mang đến một vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí nhưng không kém phần gần gũi, thân thiện.

Rừng tràm Xẻo Quýt (Đồng Tháp)

Rừng tràm Xẻo Quýt (Đồng Tháp) là cái tên quen thuộc của người dân tỉnh Đồng Tháp. Khu rừng tràm này nằm trên địa phận huyện Cao Lãnh, trước đây từng là một khu căn cứ quan sự của người dân các tỉnh miền Tây thời kì kháng chiến.

Đến với khu rừng tràm Xẻo Quýt, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên mà còn được trở về với không khí cách mạng một thời hào hùng.

Rừng tràm U Minh 

Và một cái tên không thể thiếu khi du khách đến với miền Tây, đó là khu rừng tràm U Minh. Nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch đặc sắc của vùng đồng bằng sông nước. Rừng tràm U Minh được biết đến với hai cái tên khá quen thuộc là U Minh Thượng (nằm trên địa phận tỉnh Kiên Giang) và U Minh Hạ (nằm trên địa phận tỉnh Cà Mau). 

Khu rừng tràm với 6 tháng ngập nước và 6 tháng mùa khô mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm. Khi được ghé thăm nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, vào những câu chuyện huyền bí từ thời người đi mở đất. Đó cũng chính là lý do mà rừng tràm U Minh trở thành cái tên quen thuộc của các áng văn chương, thơ ca nổi tiếng.

Trên đây là 4 khu rừng tràm đặc sắc nhất ở khu vực miền Tây mang dáng hình của thiên nhiên và đất nước. Nếu có dịp được ghé miền Tây, bạn đừng bỏ lỡ những cái tên vô cùng quen thuộc này./.

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan