Cập nhật ngày 12/03/2018 - 08:54:10

           

Top 5 phim trường lớn nhất thế giới

- Phim trường Disney (Mỹ), Di Hòa Viên (Trung Quốc), phim trường Ramoji Film City (Ấn Độ), phim trường SSC (Hàn Quốc), phim trường Cinecitta (Ý)... là những phim trường nổi tiếng, nằm trong top những phim trường lớn nhất thế giới. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một cách khái quát nhất về 5 phim trường này.

Phim trường Disney (Mỹ)

Đến với phim trường Disney (Mỹ), bạn không chỉ được chiêm ngưỡng một không gian phim trường với những trường quay nội - ngoại cảnh mà còn được tham quan 2 công viên giải trí được thiết kế và trang trí theo các chủ đề khác nhau. Do đó, du khách có thể tham quan, vui chơi giải trí và thả mình vào không gian hoạt hình.

Phim trường Disney (Mỹ) là cái nôi sản sinh ra các bộ phim hoạt hình Disney, những bộ phim hoạt hình đã từng gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều trẻ em trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, phim trường Disney còn có Disneyworld được thành lập từ những năm 1960 với mục đích hướng đến các hoạt động xã hội, bao gồm công viên giải trí, sân bay, khách sạn...

Phim trường Cinecitta (Ý)

Phim trường Cinecitta cũng được xếp vào top 5 phim trường lớn nhất thế giới. Nhắc đến phim trường Cinecitta chắc hẳn mọi người sẽ nhắc đến những bộ phim điện ảnh kinh điển của ý như Cleopatra, La Dolce Vita...

Phim trường Cinecitta được xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ XX, mặc dù đã trải qua thời gian dài nhưng cho đến nay Cinecitta vẫn còn khá nguyên vẹn. Đến với phim trường Cinecitta ngoài được tham gian, du khách còn được tìm hiểu về tiến trình và sự phát triển của điện ảnh thế giới ngay tại khu triển lãm có trong phim trường.

Phim trường Ramoji Film City (Ấn Độ)

Phim trường Ramoji Film City được thành lập 1966, được thành lập bởi doanh nhân Ramoji. Ngoài những khu vui chơi, giải trí, tham quan thì phim trường có đầy đủ nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó còn có các phòng ghi hình, thu âm được đầu tư kỹ lưỡng với chi phí lớn.

Phim trường SSC (Hàn Quốc)

Với sự truyền thông mạnh mẽ của làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc, cái tên phim trường SSC cũng đã trở thành một trong những địa điểm ghi hình cho nhiều bộ phim Hàn ăn khách. Đây là một trong những phim trường làm phim, tham quan, giải trí lớn nhất xứ sở kim chi.

Tổng diện tích của phim trường là 160 ha được thiết kế gồm 6 tòa nhà lớn cũng các khu vui chơi, giải trí, các phòng quay hình, thu âm, phòng đạo cụ... Tại phim trường SSC còn thiết kế riêng một khu ngoại cảnh lớn mang đậm dấu ấn của thời vua Chosun, các khu nhà cổ của tầng lớp quý tốc Hàn Quốc thời xa xưa... Bằng sự thấu hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng của những kiến trúc sư, nhà thiết kế, những chi tiết ở phim trường có thể nói là thật đến từng chi tiết, dù là chi tiết nhỏ nhất.

Phim trường Di Hòa Viên (Trung Quốc)

Di Hòa Viên là được cho là phim trường lớn nhất thế giới với tổng diện tích xây dựng là 4 triệu mét vuông, mức kinh phí bỏ ra trên 5 tỷ USD. Từ khi xây dựng cho đến khi hoàn thành, phim trường này là cái tên gây tranh cãi. Bởi nhiều đơn vị cho rằng, đây là một trong những phim trường "nhái" bản gốc Di Hòa Viên - một di tích lịch sử nổi tiếng, có giá trị sử học ở Trung Quốc. Nhưng cho đến nay, phim trường Di Hòa Viên vẫn mở cửa đón du khách tham quan cũng như các nhà làm phim.

Trên đây là top 5 phim trường lớn nhất thế giới, nếu như có dịp du lịch ở các đất nước này thì bạn đừng quên ghé thăm những phim trường nổi tiếng trên. Thời gian mở cửa của các phim trường khá linh hoạt, chi phí cũng không quá đắt./.

Thảo Mk
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan