Cập nhật ngày 19/03/2018 - 08:33:11

           

5 cách chế biến cá kho cực chất

- Cá kho là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ những người dân Việt Nam mà còn có cả các du khách nước ngoài. Hãy thử nhiều cách chế biến khác nhau để làm cho món cá kho của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Cá lóc kho với thịt ba chỉ

Chuẩn bị: Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Cá lóc: 1 con cân nặng khoảng từ 500 - 700 gram

- Thịt ba chỉ: 200 gram

- Hành lá

- Ớt: 4 - 5 quả

- Giềng: 1 nhánh

- Gừng: 1 nhánh

- Rau mùi và các loại gia vị dùng để kho cá

Cách thực hiện:

Trước khi tiến hành nấu món này bạn cần sơ chế các nguyên liệu vừa chuẩn bị được. Cá cần được làm thật kĩ đồng thời cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 2 - 3cm. Cho phần cá vừa cắt vào nồi để ướp. Các bạn cần cho vào đó: Nữa muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm và vài lát gừng sợi. Các bạn có thể cho thêm vào đó một ít dầu ăn để cá có thể thấm gia vị ngon hơn. 

Sau khi sơ chế các loại nguyên liệu, bạn cần cho cá vào nồi và cho thêm vào đó một ít nước vừa phải với phần cá. Tiếp đến cho thêm một ít nước màu cùng với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Sau đó bạn cho thêm vào nồi vài lát giềng và thịt ba chỉ đã xắt nhỏ vùng với vài lát ớt bên trên. 

Bạn chỉ cần đậy nắm và nấu sôi với lửa nhỏ từ khoảng 30 đến 50 phút. Sau khi phần cá sôi lên bạn có thể tắt bếp và cho thêm vào đó một ít hành lá đã thái nhỏ. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá lóc kho thịt ba chỉ thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cá kho với trám

Để thực hiện món cá kho với trám này bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau: cá trắm, thịt ba chỉ, trám tách bỏ hạt ngâm mắm, giềng, sả và gia vị dùng để kho cá.

Sau khi đã chuẩn bị các loại nguyên liệu trên bạn cần tiến hành làm sạch cá cũng như sơ chế các loại nguyên liệu còn lại. Sau đó mang cá đi ướp cùng với nước mắm và một ít bột nêm và đường khoảng từ 30 đến 60 phút. Sau khi ướp xong bạn chỉ cần cho thêm nước vào phần cá vừa ướp và để lửa nhỏ nhỏ. Đến khi phần cá sôi lên thì nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Cá kho với khế

Cá kho với khế cũng là một trong những món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Bởi vị mặn mặn của cá kho hòa cùng với vị chua của khế đã khiến cho bữa cơm trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 con cá (cá trắm đen, cá thu hay cá chép,...), 200 gram khế chua, ớt tươi cùng với một ít gia vị để kho cá.

Cách làm món cá kho này cũng giống như các cách kho cá khác. Bạn lưu ý phải sơ chế cá thật cẩn thận để không bị tanh nhé. Vài lát ớt tươi cho vào sau khi kho cá xong sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Cá trắm kho với củ riềng

Để làm một phần cá kho với củ riềng cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị: 1 con cá trắm nặng khoảng 1kg, 1 củ riềng, 3 cây sả, 1 trái ớt tươi, 1 ít lá trà xanh cùng các gia vị nêm nếm khác.

Để thực hiện món cá kho này bạn cần cho một ít lá trà xanh dưới đáy nồi, những cây sả đã dập dập, vài lát riềng. Sau đó xếp các phần cá đã được làm sạch lên phía trên và cho hết nước ướp cá vào kho cùng. Để lửa nhỏ kho đến khi cá sôi và thêm vào đó một ít nước cùng với các gia vị nêm nếm. Sau khi sôi lên thì tắt bếp.

Cá kho dưa chua

Trước khi bắt tay vào kho cá với dưa chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: cá trắm, thịt ba chỉ thái lát nhỏ, dưa chua, ớt chỉ thiên, hành đập dập, gia vị. 

Sau khi sơ chế các nguyên liệu và ướp cá xong thì bạn cần cho phần dưa chua và thịt ba chỉ lên bếp xào sơ. Sau đó xếp những khúc cá lên trên và cho thêm vào đó ớt chỉ thiên cùng với hành đã đập dập. Nêm nếm các gia vị cần thiết để vừa miệng và cá kho được đậm đà hơn. Sau đó để lửa riu riu cho cá sôi khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Với những món cá kho trên sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa cơm hấp dẫn hơn. Hãy dành ít thời gian rãnh rỗi để thực hiện những món ngon này.

Thảo Mk
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan