Cập nhật ngày 20/06/2018 - 09:27:01

           

Nét đẹp các SVĐ của Nga chào đón World Cup

- 2018 là năm đầu tiên mà giải đấu bóng đá có quy mô thế giới được tổ chức tại nước Nga, bởi thế Nga có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng về cơ sở vật chất. Trong phạm vi bài viết này sẽ đưa ra một số sân vận động với vẻ đẹp lộng lẫy nhất và vô cùng hiện đại trong tổng số 12 để đón chào các đội bóng có thành tích xuất sắc nhất trên khắp thế giới.

Sân vận động Samara Arena

Sân vận động Samara Arena thuộc địa phận Samara, Nga. Khi trông từ trên cao sân vận động này như một phi thuyền vũ trụ có kích thước diện tích khổng lồ với sức chứa cực lớn lên đến hơn bốn mươi bốn nghìn người. Lối kiến trúc đặc trưng của sân vận động Samara Arena là mái vòm được bao phủ khắp không gian của sân vận động với chất liệu làm từ kim loại. Ngoài ra, hệ thống làm ấm khán đài hiện đại, cấu trúc mái vòm được thiết kế một cách độc đáo.

Sân vận động Olympic Fisht

Sân vận động Olympic Fisht thuộc thành phố Sochi của Nga, đây là dạng sân vận động ngoài trời với sức chứa không hề nhỏ, cụ thể là hơn bốn mươi bảy nghìn người. Vì Olympic Fisht là sân vận động ngoài trời cho nên khi dõi theo các cầu thủ trên sân cỏ, khán giả cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Krasnaya Polyana và biển Đen khi có vị trí ngồi ở tầng trên sân vận động Olympic Fisht.

Sân vận động Saint Petersburg

Sức chứa của sân vận động Saint Petersburg hơn sáu mươi tám nghìn người. Đây là nơi đã và sẽ diễn ra một số sự kiện có tầm cỡ lớn như Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và giải vô địch bóng đá thế giới năm 2018.

Sân vận động Mordovia Arena 

Trên bốn mươi bốn nghìn khán giả là sức chứa của sân vận động Mordovia Arena sở hữu. Hình ảnh mặt trời là ý tưởng thiết kế của sân vận động Mordovia Arena.

Sân vận động Ekaterinburg 

Ekaterinburg là một sân vận động với sức chứa trên ba mươi lăm nghìn người. Khi được nhìn từ trên cao, sân vận động trông như một cái dĩa khổng lồ với hoa văn đường viền. Sân vận động Ekaterinburg với sự kết hợp hoàn hảo giữa sân cỏ tự nhiên và phu phức hợp điền kinh. Phía trong sân vận động với rất nhiều khu với hoạt động sôi nổi như khu thể thao, khu ăn uống, khu vực cho thuê dành cho y tế, điền kinh, tòa án và còn rất nhiều dự định sẽ được trang bị cho sân vận động Ekaterinburg trong tương lai gần.

Sân vận động Kazan

Nơi đây đã tổ chức nhiều giải đấu lớn, có tầm cỡ. Con số hơn bốn mươi lăm nghìn người là sức chứa của sân vận động Kazan thuộc Kazan nước Nga. Kích thước màn chắn màu xanh da ở bên ngoài của sân vận động Kazan là lớn nhất Châu  u. Nhìn tấm hình chụp sân vận động Kazan và mọi cảnh vật xung quanh từ trên cao trông như một bức tranh với vẻ đẹp lạ kỳ.

Sân vận động Nizhny Novgorod

Sức chứa không hề nhỏ, hơn bốn mươi lăm nghìn người. Trong trận đấu mang tầm cỡ thế giới, nơi đây sẽ diễn ra nhiều trận đấu giữa đội bóng của các nước trên khắp thế giới với thời gian khác nhau.

Những người yêu thích trái bóng tròn, môn thể thao vua đều đang hướng tình yêu bóng đá đến những trận đấu gay go giữa các đội bóng xuất sắc trên toàn thế giới. Chúc cho các đội bóng đạt kết quả như mong muốn!

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan