Cập nhật ngày 30/01/2019 - 10:53:19

           

Khai mạc Hội xuân Văn hóa du lịch Happyland

- Ngày 29.1, tại Khu du lịch Happyland (tỉnh Long An) đã diễn ra khai mạc Hội xuân Văn hóa du lịch và mở cửa Khu văn hóa Việt Nam trên diện tích 52 ha nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế bản sắc văn hóa Việt Nam thu nhỏ qua những công trình kiến trúc tiêu biểu, văn hóa dân gian, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực ba miền, chợ nổi đặc trưng sông nước Tây Nam bộ hay những làng nghề truyền thống… được tái hiện chân thật và đầy cảm xúc.

Tái hiện chợ nổi đặc trưng của sông nước miền Tây

Hội xuân Văn hóa du lịch Happyland diễn ra với  nhiều hoạt động đặc sắc, cùng với hàng chục chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách trải nghiệm và khám phá trong dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, du khách được ngắm nhìn hình ảnh một Việt Nam thu nhỏ với các biểu tượng đặc trưng như chùa Một Cột, chợ Đồng Xuân, Tháp Chàm, chùa Cầu, phố cổ Hội An, Nhà rường đặc trưng ở Tây Nguyên, chợ Bến Thành (TP. HCM) hay chợ nổi quen thuộc của miền Tây sông nước cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức ẩm thực mang hương vị ba miền trong không gian quê dân dã, bình yên.

Công trình kiến trúc tiêu biểu trong Khu văn hóa Việt Nam

Dịp này, Sở VHTTDL tỉnh Long An phối hợp cùng Happyland tổ chức các hội thi như trưng bày sa bàn Hoàng sa – Trường sa và các tài liệu lịch sử về tỉnh Long An, thi đờn ca tài tử, song ca Bolero, thi kết trái cây nghệ thuật, xiếc nghệ thuật… nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị cho du khách tham quan.

Công chúng khám phá Hội xuân Văn hóa du lịch Happyland

Trong khuôn khổ Hội xuân còn diễn ra nhiều cuộc thi và hoạt động hấp dẫn khác như thi sinh vật cảnh với các hạng mục chim cảnh, cá cảnh, đá cảnh, cây cảnh; liên hoan khinh khí cầu và diều nghệ thuật, múa rối nước, biểu diễn show xe Ngựa đường phố cùng các hạng mục biểu diễn ca nhạc tại sân khấu ngoài trời…

Du khách tham quan Hội xuân Văn hóa du lịch Happyland

Khu phức hợp giải trí Happyland thuộc Tập đoàn Khang Thông là một trong những dự án du lịch trọng điểm quốc gia, được thiết kế phục vụ khoảng 14 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Trần Hòa
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan