Mì Đóng Băng

Mì Đóng Băng dùng một lần là nhớ cả đời

Sợi mì của món ăn được làm theo phương pháp truyền thống của người Nhật, ăn kèm cùng một vài nguyên liệu như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng, wasabi. Tùy theo từng mùa mà món ăn sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Điểm độc của món ăn nằm ở chỗ thay vì đựng trong tô như bình thường thì đầu bếp lại cho mì vào trong một khối nước đá đông cứng được khoét lỗ ở giữa.

Khi ăn thực khách sẽ không phải lo lắng vì đá tan ra sẽ làm loãng vị, bởi đầu bếp đã tinh tế chế biến nước súp đậm đà hơn so với thông thường để khi đó món ăn vẫn giữ được độ ngon mà không hề biến đổi hương vị.

Thời gian thích hợp để thưởng thức món mì đóng băng này là vào mùa hè. Tuy nhưng, thực khách vẫn có thể dùng quanh năm nếu có nhu cầu, thậm chí mùa đông ở xứ Nhật mọi người vẫn có thể vô tư thưởng thức món ăn mà không lo tê buốt vì độ lạnh đặc trưng.

Địa chỉ: Kyoto-fu, Kyoto-shi, Ukyo-ku, Umezu Onawabacho 21 - 26

Giờ mở cửa: 11:30 – 13:00 và 15:00 – 17:30

(Mở các ngày trong tuần, trừ thứ Tư)

Mì Bùn

Ấn tượng đầu tiên khi gọi món là bạn sẽ có chút choáng ngợp vì phần nước dùng đặc sệt màu nâu bùn, đó là sự kết hợp giữa thịt heo và gà hầm nhừ tạo nên độ ngọt bùi và đậm đà vô cùng. Nguyên liệu ăn kèm mà thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy bao gồm hành thái nhỏ cùng lá rong biển như một cách để trang trí món ăn. Thịt lợn cũng như sợi mì được đầu bếp cho ẩn sâu dưới phần nước dùng đặc sệt.

Món Mì Bùn có giá ~ 200.000 đồng khi quy sang tiền Việt. Món mì đã khiến cửa hàng Oiwatei trở nên nổi danh khắp nơi nên phía bên ngoài cửa lúc nào cũng có đông người đứng chờ trước giờ mở để có cơ hội thưởng thức món ăn độc và chất này.

Mì Bùn độc lạ của xứ sở Nhật Bản

Địa chỉ: Cửa hàng Oiwatei / 大岩亭, Aichi-ken, Anjo-shi, Midori-cho, 1-16-9

Giờ mở cửa: 11:00 - 14:00, 17:00 - 21:00

(Không mở cửa thứ Hai)

Mì Chocolate

Hương vị độc đáo trong món ăn đó là sự kết hợp giữa chocolate và ramen, vị ngọt và mặn độc lạ nhưng lại vô cùng tinh tế.

Thời gian để nhà hàng Mensho Tokyo thử nghiệm để cho ra đời công thức chế biến đúng chuẩn cho món ăn là 9 năm. Về mặt hình thức, món ăn không có gì khác biệt so với các món mì khác. Điều khiến người ăn chú ý nhất chính là phần chocolate đặt bên cạnh.

Nước dùng được ninh từ xương trong nhiều giờ đồng hồ để món ăn có vị ngọt tự nhiên. Gia vị trong món ăn gồm tiêu, đậu nành, tỏi, v.v đem lại vị dùng nồng nàn cho người thưởng thức. Khi dùng món, thực khách trộn đều lên sẽ trông thấy nước mì chuyển hẳn sang màu nâu đậm, sánh hơn nhiều so với ban đầu.

Hương vị món ăn là sự độc đáo đan xen giữa chút đắng của chocolate và vị béo bùi của lát thịt đi kèm. Nước dùng được xem như phần tráng miệng ngọt ngào cho những ai ưa thích hương vị độc quyền của nhà hàng.

Mì Chocolate là một phần độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản

Địa chỉ: 1 Chome-15- 9 Kasuga, Bunkyō, Tokyo

Giờ cửa mở: 11:00 - 15:00 và 17:00 - 23:00

Trên đây là ba món mì Nhật Bản nổi danh trên thế giới mà chỉ cần thử một lần là khó quên được hương vị. Hi vọng bài viết đã đem tới cho độc giả những thông tin hữu ích.