Cập nhật ngày 12/04/2019 - 15:38:39

           

Ghé thăm 10 trường đại học đẹp nhất thế giới

- Những ngôi trường đại học danh tiếng trên thế giới không chỉ có nền giáo dục tốt mà còn có cảnh quan đẹp. Sau đây hãy cùng ghé thăm 10 trường đại học đẹp nhất thế giới.

Đại học Cambridge – vương quốc Anh

 

Khung cảnh của trường đại học Cambridge, Anh Quốc

Trường đại học này được thành lập đầu thế kỷ thứ 13 và nó luôn ở trong danh sách là một trong những ngôi trường đại học có cảnh quan đẹp nhất trên thế giới. Ngôi trường nổi tiếng với nhà nguyện King’s College Chapel với trường phải kiến trúc kiểu Gothic.

Đại học Oxford – vương quốc Anh

Đây cũng là một ngôi trường cổ và có vẻ đẹp thu hút. Trường có 38 ngôi trường rải rác và mỗi ngôi trường lại mang vẻ đẹp riêng biệt với những phong cách kiến trúc khác nhau đại diện cho các thời kỳ. 

Đại học Cape Town – Nam Phi

 

Trường đại học Cape Town của Nam Phi

Đây là trường đại học có từ lâu đời ở châu Phi, xung quanh trường được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ. Trường có khu học xá chính ở gần sườn núi Đỉnh Ác Quỷ.

Đại học Moscow – Nga

Tuy được thành lập không lâu nhưng đại học Moscow có nét đặc trưng của thành phố. Tòa nhà chính của trường mang nét đẹp nổi bật, nằm bên cạnh mặt hồ trong suốt ở phía đối diện, tất cả đã tạo nên khung cảnh đẹp tuyệt.

Đại học Pepperdine – Mỹ

Trường nằm gần bờ biển Thái Bình Dương ở Malibu với view nhìn ra là biển xanh biếc đẹp tuyệt vời. Đại học Pepperdine mang kiến trúc của vùng Địa Trung Hải là một ngôi trường có không khí học tập thoải mái và thư giãn. Khi có nhu cầu du học Mỹ, bạn nên chọn ngôi trường này.

Đại học Otago – New Zealand

Đất nước New Zealand vốn nổi tiếng với thiên nhiên đẹp nên vẻ đẹp của trường đại học Otago cũng được tạo nên bởi thiên nhiên hùng vĩ bao xung quanh. Trường có tòa nhà chính xây dựng với phong cách cổ điển kết hợp hiện đại với màu xanh của vườn và con sống Leith chạy vòng qua trung tâm khu học xá. Vào mùa xuân khi mà những bông hoa nở rực rỡ đã tạo nên khung cảnh rất tuyệt đẹp. Khi du học sinh tới du học ở ngôi trường này không chỉ được trải nghiệm một nền giáo dục tốt mà còn được ngắm những cảnh đẹp kì thú.

Đại học Queens – Belfast, Bắc Ailen

 

Trường đại học Queens ở Bắc Ailen

Đại học Queens có mặt tiền là tòa nhà Lanyon xây dựng năm 1849 theo lối kiến trúc Tudor Gothic có màu gạch đỏ giúp tạo nên một không khí ấm áp.

Đại học Núi Holyoke – Mỹ

Đại học Núi Holyoke là trường dành riêng cho các nữ sinh ở bang Massachusetts. Trường được xây dựng những năm 1890 mang phong cách cổ kính với những hồ nước xung quanh và có cả một thác nước hùng vĩ với những con đường để mọi người cưỡi ngựa cũng như có vườn bách thảo rất đẹp.

Đại học Sydney – Úc

Đây là ngôi trường đại học đã có từ lâu đời của Úc. Trường có khu học xá rộng rãi trải qua hai khu vực ngoại ô với phong cách kiến trúc rất đa dạng mang phong cách từ hiện đại tới Neogothic. Trường đại học Sydney cũng đã thu hút được nhiều sinh viên quốc tế tới du học.

Đại học Xiamen – Trung Quốc

Ngôi trường tọa lạc tại vịnh Xiamen ở Đông Nam của Trung Quốc. Trường có khu học xá nằm ở dưới chân ngọn đồi nên không khí ở đây rất trong lành. Lối kiến trúc của trường được pha trộn giữa truyền thống với hiện đại giúp thu hút được các du khách tới du lịch tại vịnh Xiamen.

Trên đây là 10 trường đại học đẹp nhất thế giới. Nếu có điều kiện bạn hãy ghé qua để tham quan cảnh quan của những ngôi trường này.

Kim Chi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan