Cập nhật ngày 12/04/2019 - 13:13:16

           

Nghệ sỹ Hoàng Mập dí dỏm chia sẻ vấn đề "ChallengeForChange - Thử thách dọn rác" trong Ghế Nóng Quyền Linh

- Với chủ đề: “Để nhặt rác không chỉ là trào lưu”, nam nghệ sĩ Hoàng Mập đã có những giây phút trò chuyện, chia sẻ cũng như nói lên quan điểm của mình cùng với Quyền Linh cũng như quý vị khán giả trong talkshow Ghế Nóng.

Thời gian qua, một thử thách mang tên "#ChallengeForChange - Thử thách dọn rác" xuất hiện ở nước ngoài dường như làm dậy sóng giới trẻ của nhiều nước trong đó có Việt Nam.  Đây là 1 việc làm ý nghĩa và thiết thực vì nó đã không đơn thuần chỉ là việc khoe hình ảnh của bản thân mà còn tạo nên 1 chiến dịch kêu gọi bảo vệ môi trường. 

Nghệ sỹ Hoàng Mập cũng đã nhanh chóng bắt kịp theo xu hướng ChallengeForChange này. Nam nghệ sỹ cho biết: "Đây là 1 việc làm rất có ý nghĩa, nếu nói chạy theo trào lưu thì cũng không sao vì trào lưu này mà được nhân rộng thì sẽ rất có lợi rất lớn như chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng ý thức của mỗi người dân,..."

Cùng tham gia chủ đề này có sự xuất hiện của 1 cô gái đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để nhặt rác tại Việt Nam trong thời gian qua đó là Giang Thị Kim Yến hay còn gọi là Bình Yên. Không chỉ nhặt rác tại những địa phương mà mình đã đi qua, Bình Yên còn thực hiện và kêu gọi nhiều người chung tay hoạt động ý nghĩa giúp thay đổi nhận thức của người dân và nhất là các em học sinh trong việc nhặt rác và chung tay bảo vệ môi trường. 

Việc nhặt rác nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung không phải là công việc của riêng ai. Khi mà người này dọn thì lại có người kia xả rác. Cái quan trọng nhất là cần dọn sạch ý thức của người dân. Ý thức con người sạch thì mới dọn sạch được rác – đó là điều mà nghệ sỹ Quyền Linh cảm thấy bức thiết nhất trong bối cảnh hiện nay. 

Và còn nhiều vấn đề nóng trong xã hội đã được bàn luận ở góc độ dí dỏm, hài hước đồng thời cũng truyền tải nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn. Bên cạnh đó, những tin tức độc đáo, hấp dẫn được thể hiện sáng tạo, thu hút. Talkshow Ghế Nóng Quyền Linh cũng như Tin Khó Tin của chương trình thời sự "Tâm Điểm Hôm Nay" sau một thời gian phát sóng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả xem Đài. Chương trình do Công ty truyền thông Redbase phối hợp cùng Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh sản xuất, phát sóng lúc 17h35 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên Kênh HTV9 - Đài truyền hình TP.HCM. 

Nguyên Hằng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan