Cập nhật ngày 08/05/2019 - 20:20:58

           

10 hồ nước ngọt khó ai tin về diện tích và sự đa dạng sinh học của nó nhất trên thế giới

- Thiên nhiên luôn có những điều thú vị mà con người sẽ không thể hiểu hết được. Hiện nay, trên thế giới có nhiều hồ nước với diện tích lớn và đa dạng sinh học mà bạn chưa biết. Sau đây, chúng tôi giới thiệu về 10 hồ nước ngọt như vậy.

Hồ Malawi

Cảnh quan của hồ Malawi

Hồ nước Malawi còn được gọi với tên gọi đó là hồ Nyasa. Hồ nước ngọt này nằm trên lãnh thổ của 3 quốc gia khác nhau đó là Malawi, Mozambique và quốc gia Tanzania. Diện tích của hồ nước này là 29.600 km2 với chiều rộng là 75 km và chiều dài là 580 km. Hồ nước này là nơi sinh sống của hơn 1000 loài cá cichlid và hà mã, cá sấu. 

Hồ Gấu Lớn

Vị trí của Hồ Gấu Lớn là phía tây bắc của Canada với diện tích là 31.153 km2. Trước đây, hồ có hệ sinh thái đa dạng nhưng do chất thải quặng uranium bị đổ xuống hồ nên hồ đã hoàn toàn bị đóng băng trong 4 tháng ở trong năm.

Hồ Bailal

Hồ Baikal nằm ở lãnh thổ nước Nga, là hồ có diện tích lớn và sâu nhất trên thế giới. Hồ này cũng có chứa khoảng 20% lượng nước ngọt của thế giới.

Hồ Tanganyika

Hồ nước này có chiều dài nhất trên thế giới và nằm trên lãnh thổ của 4 quốc gia đó là Burundi, Congo, Zambia và Tanzania. Diện tích của hồ vào khoảng là 32.900 km2. Hồ là nơi sinh sống của khoảng 2.000 sinh vật với 600 loài đặc hữu. Hồ đã có quá trình hình thành từ 12 triệu năm trước. 

Hồ Michigan

Hồ Michigan nằm ở lãnh thổ của Mỹ với chiều dài là 494 km và rộng khoảng 190 km với diện tích khoảng 58.000 km2. Hồ cũng là nơi có sản lượng đánh bắt cá vược và cá hồi lớn.

Hồ Huron

Hồ Huron

Hồ Huron có diện tích hơn 59.000 km2 và được đặt tên theo tên của dân tộc Huron sống ở khu vực này.

Hồ Victoria

Hồ nước này có diện tích lớn nhất tại châu Phi và lớn thứ 2 của thế giới là 69.000 km2. Hồ nằm trên lãnh thổ của các quốc gia đó là Tanzania, Kenya và Uganda. Hồ có độ sâu là 40m tùy theo điều kiện thời tiết cũng như lượng mưa. Nguồn nước được cung cấp chủ yếu vào hồ là nước mưa chứ không phải là của sông, suối đổ vào. 

Hồ Superior

Hồ Superior thuộc Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ và là hồ nước ngọt lớn nhất ở trên thế giới theo diện tích mặt nước. Trên thế giới có 10% lượng nước ngọt không bị đóng băng là nằm ở hồ Superior.

Biển Caspi

Tên gọi là biển Caspi nhưng thực chất đây lại là một hồ nước nằm hoàn toàn ở trên đất liền và không có liên kết với đại dương và biển khác. Xung quanh biển là lãnh thổ của 5 quốc gia đó là Iran, Azerbaijan, Nga, Kazakhstan, Turkmenistan. Nguồn nước chính đổ vào hồ nước này đó là sông Volga.

Biển Caspi cũng là hồ nước ngọt lớn nhất của thế giới có diện tích mặt nước vào khoảng 371.000 km2, lớn gấp 5 lần kích thước của hồ Superior.

Hồ Great Slave

Hồ nước này có vị trí là nằm ở tây bắc Canada với độ sâu lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ có độ sâu là 610m và diện tích là 28.568 km2. Hầu hết diện tích của hồ luôn bị đóng băng và hồ là những gì sót lại của lưu vực sông băng ở sau kỷ băng hà.

Trên đây là 10 hồ nước ngọt khó ai tin về diện tích và sự đa dạng sinh học của nó trên thế giới. Nếu bạn có điều kiện hãy đến tham quan và khám phá sự thú vị của những hồ nước này, điều này sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. 

Kim Chi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan