Cập nhật ngày 31/08/2019 - 21:56:19

           

Hoa hậu Huỳnh Trâm: "Hạnh phúc là cho đi – Yêu thương luôn ở lại"

- “Thiện nguyện là cho đi những gì tốt đẹp nhất để nhận lại những gì hạnh phúc nhất”. Đấy là tâm niệm thiện nguyện và cũng là triết lý nhân văn vô cùng sâu sắc của Hoa hậu Doanh nhân Hòa Bình Huỳnh Trâm gửi tới tất và mọi người sau mùa lễ vu lan “Bông hồng cài áo” vừa qua.

Vừa qua, Hoa hậu Huỳnh Trâm cùng mẹ đã tham gia ngày lễ Vu Lan tại chùa Phổ Hiền (xã Lộc Thành – huyện Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng). Bên cạnh đó cô cùng mẹ cũng có đóng góp cho nhà An táng Nghĩa Trang xã Lộc Thành. Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng với sự góp mặt của rất nhiều thầy sư chùa Phổ Hiền.

Khi được hỏi tại sao cô lại “đam mê” những hoạt động liên quan đến Phật giáo như vậy, cô kể rằng ngay từ khi còn nhỏ mẹ cô thường đi lễ chùa, vì vậy bà chính là người dẫn dắt cô hướng tới sự thiện lành, từ tâm. “Phật giáo luôn hướng con người ta đến “chân - mỹ - thiện” còn con người lấy “chân - mỹ - hiện” làm lẽ sống của mình”- đó chính là điều Huỳnh Trâm luôn tự khắc sâu trong tâm hồn mình cô lại chia sẻ rằng chính những lúc nghe Phật pháp dạy bảo những bài học “làm người”, bao nhiêu “tham - sân - si” trong cuộc sống của cô đều tan biến hết và cảm thấy thật thoải mái, thanh thản và được làm chính mình khi hướng tới việc thiện. Và cô mong mọi người, dù già hay trẻ, cũng hãy quên đi những âu lo trong cuộc sống để hướng đến những việc tốt đẹp.

Được biết, từ khi đăng quang Hoa hậu, phần lớn cô dành hết thời gian để làm việc và làm từ thiện. 

Nếu người hâm mộ quan tâm đến những hoạt động của cô thì mới hiểu được tấm lòng từ bi, tốt bụng của cô đáng quý đến nhường nào. 

Biết rằng công việc kinh doanh rất bận rộn và vô cùng áp lực đối nhưng người đẹp lại luôn dành thời gian của mình để đi làm từ thiện giúp đỡ những người già neo đơn, giúp đỡ em nhỏ mồ côi hay chỉ đơn giản là giúp đỡ những số phận kém may mắn. Cô tâm niệm rằng: “Cho đi những điều tốt đẹp là nhận lại những điều hạnh phúc”. Có lẽ vì vậy mà chúng ta luôn có thể thấy những tấm hình xinh đẹp của Huỳnh Trâm kèm nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của cô khi giúp đỡ được những số phận khó khăn. Cô đã vượt qua được chính bản thân mình và giúp đỡ được nhiều người vượt qua hoàn cảnh của họ. Huỳnh Trâm xứng đáng được ca ngợi là "Đại sứ thiện nguyện" mà không ai có thể phủ nhận được.

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan