Cập nhật ngày 13/09/2019 - 12:28:34

           

Hành trình Kết Nối yêu Thương số 13: Vầng Trăng yêu thương

- Ngày 07/09/2019 tại Trung Tâm Hội Nghị CTN PALACE - Hà Nội, đêm Gala Dinner kết nối doanh nhân vì cộng đồng trên 63 tỉnh thành về tham dự với hơn 400 doanh nghiệp và gần 100 Đại sứ Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam là Hoa Hậu, Hoa Khôi, Người Mẫu, Ca sĩ, Diễn Viên, Doanh nhân thành đạt đại diện về tham dự, kết nối giao lưu - chia sẻ thành công - hội nhập quốc tế - ứng dụng công nghệ 4.0 cùng chia sẻ yêu thương.

Mục đích chính của hành trình kết nối yêu thương Việt Nam (HTKNYT) là thực hiện Luật trẻ em đã có hiệu lực từ ngày 01/06/2017, luật trẻ em quy định rõ: Trẻ em là người dưới 16 tuổi, được hưởng các quyền cơ bản của trẻ em như quyền được sống, quyền được khai sinh và có quốc tịch, quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu, uyền tự do tín ngưỡng tôn 2 giáo, quyền bí mật đời sống riêng tư, quyền được sống chung với cha mẹ, quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi, quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục, không bị bóc lột sức lao động, không bị bạo lực, bỏ rơi, không bị mua bán bắt cóc đánh tráo chiếm đoạt. Quyền được bảo đảm an ninh xã hội, quyền được tiếp cận thông tin và tham gia các hoạt động xã hội, kết nối giao lưu văn hóa nghệ thuật, quảng bá du lịch, tuyên truyền bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. 

Ngoài ra, kết nối giao lưu các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc cũng như ở quốc tế tham gia tìm kiếm cơ hội đầu tư, giao thương mua bán, học hỏi trao dồi kinh nghiệm và định hướng kinh doanh sản xuất trên tinh thần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng ứng dụng công nghệ 4.0 và cùng tham gia chia sẽ cùng cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

BTC HTKNYT số 13 đến với Thủ đô Hà Nội, kết nối tặng 300 triệu để hỗ trợ chương trình và 10.000 bánh Trung Thu, lồng đèn cho trẻ em nghèo Quảng Ngãi, Bảo Lộc, Quảng Nam, thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long trị giá hơn 500 triệu. 

 

Ngoài ra, BTC còn trao tặng 345 triệu đồng tại tỉnh Bạc Liêu cho bà con nghèo, hỗ trợ 155 triệu cho bà con nghèo tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Cà Mau. Tặng 3 căn nhà tình thương tại Hà Tĩnh trị giá 210 triệu, tặng 5 căn nhà tình thương tại Quảng Ngãi 250 triệu. Đồng thời, trao 40 suất quà cho người nghèo tại Quảng Ngãi trị giá 20 triệu, 50 suất học bổng cho trẻ em nghèo tại Quảng Ngãi trị giá 50 triệu đồng.

Tổng số tiền đã kết nối và hỗ trợ trong chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương số 13 là 1 tỷ 830 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Cổ Phần Xã Hội Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam tại Thành Phố Hà Nội.

 

Chương trình “Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam” rất vinh dự được các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương đến tham dự và trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi trong những số vừa qua. Đặc biệt luôn được các cơ quan thông tấn báo chí lan tỏa yêu thương và đưa tin về chương trình. 

 

Qua 13 số trong 3 năm vừa qua Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam đã kết nối trao trực tiếp gần 90 tỷ đồng như: trao căn nhà tình thương, trao học bổng, tặng xe lăn, xe đạp, mổ mắt, mổ tim, mổ hàm ếch, xây cầu, thư viện, hỗ trợ trẻ em bị ung thư, các trung tâm trẻ em tàn tật – mồ côi, bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình chính sách, con em chiến sỹ biển đảo khó khăn, trẻ em miền núi.

Chuyến xe tình thương HTKNYT sẽ tiếp tục đi trên mọi miền Tổ Quốc tìm các gia đình khó khăn để giúp đỡ. HTKNYT là hành trình cộng hưởng, kết nói các doanh nghiệp cùng nhau tham gia trên tinh thần nhân văn nhân ái, kết nối mạnh mẽ vì một mục đích tạo ra những quan tâm đặc biệt khó khăn trên 63 Tỉnh Thành.

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan