Rong biển là món ăn ngon đầy bổ dưỡng

Rong biển cuộn nấm kim châm

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là nấm kim châm, rong biển và bột mì là bạn đã có ngay món khai vị siêu ngon và hấp dẫn. Dù chiên giòn nhưng vị ngọt của nấm kim châm vẫn hoà vào vị giòn thơm của rong biển sẽ kích thích vị giác của bạn.

Nấm được quấn quanh bởi miếng rong biển, hãy phết lên rong biển một lớp trứng để dễ cuốn hơn. Bạn hãy cuốn giống như cuốn thịt bò cuộn nấm kim châm, bỏ phần châm nấm vào bên trong rồi cuộn lại. Sau khi cuộn nấm rong biển lại, hãy nhúng qua tô trứng gà trước khi lăn bột, món ăn sẽ ngon hơn. Món này sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.

Rong biển cuộn nấm kim châm

Kimbap Hàn Quốc

Nếu như bạn yêu thích văn hoá và ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn không còn xa lạ với món ăn kimbap này. “Kim” có nghĩa là rong biển khô và “bap” có nghĩa là cơm. Tên gọi của món ăn đã nói lên cách làm đơn giản là cơm gói trong lá rong biển khô. Kimbap có nhiều loại nhân như trứng, xúc xích, thanh cua, cá hồi,…

Để cho món kimbap ngon hơn, người ta thường hay chiên kimbap lên. Thanh kimbap được lăn qua bột xù rồi chiên lên vàng ruộm, bắt mắt, với lớp vỏ giòn rụm và phần cơm vẫn giữ được độ dẻo dai hoà hợp với nhân. Đây có lẽ là món ăn rong biển quen thuộc nhất với giới trẻ hiện nay.

Kimbap Hàn Quốc

Canh nghêu nấu đậu hũ và rong biển


Canh rong biển nấu với đậu hũ có lẽ là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng hãy thử chế biến thêm nghêu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Món canh có vị thanh mát, ngọt lịu, nóng hỏi, ăn cảm giác dễ chịu.

Trong bước sơ chế nghêu, hãy nhớ ngâm chúng vào trong nước gạo hoặc bỏ vài miếng ớt vào. Để tránh có mùi tanh trong món ăn, bạn hãy cắt vài miếng gừng vào nồi trước khi bỏ các nguyên liệu khác vào. Bạn hãy nhớ giảm độ mặn canh vì nghêu đã mặn sẵn rồi.

Canh nghêu nấu đậu hũ với rong biển

Snack rong biển

Snack rong biển là món ăn bổ dưỡng, vị cay cay mặn mặn tan vào trong miệng sẽ khiến bạn thích thú. Bạn nghĩ snack rong biển chỉ có thể mua ngoài hàng hay sao? Không đâu, bây giờ bạn có thể tự làm snack rong biển tại nhà rất đơn giản.

Cắt nhỏ lá rong biển khô ngay từ đầu vì khi chiên snack sẽ co lại, phết hỗn hợp muối ớt lên 1 mặt của rong biển. Nhanh tay thả vào trong nồi dầu chiên khoảng 2 - 3 giây là có thể vớt ra liền để ráo dầu. Miếng snack giòn giòn cắn rụm một miếng, hương vị thơm béo ngậy hấp dẫn. Món này là một loại snack tốt, có thể ăn chay, bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp giảm stress.

Snack rong biển

Trên đây là 4 món ăn độc đáo, hấp dẫn và bổ dưỡng được chế tạo từ rong biển. Hãy thường xuyên sử dụng nguyên liệu rong biển trong bữa cơm hàng ngày vì đây là loại thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng.