Cập nhật ngày 28/11/2019 - 23:36:10

           

6 thành phố làm mãn nhãn du khách mỗi dịp bắn pháo hoa cuối năm

- Bắn pháo hoa đón chào năm mới là hoạt động thường niên và đáng mong đợi của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nó có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dù là người phương Đông hay phương Tây, đêm Giao thừa luôn được coi là thời khắc quan trọng nhất trong cả dịp lễ Tết đón chào năm mới. Tất cả mọi ngổn ngang, bề bộn lúc này đều được gác lại để chào đón một năm mới đến với nhiều hy vọng về một vận hội mới. Các thành phố lớn trên thế giới đánh dấu thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

New York (Mỹ)

Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa chào đón năm mới ở New York

Tiệc bắn pháo hoa cuối năm ở New York không chỉ là một trong những bữa tiệc lớn nhất đối với người dân ở đây mà còn tuyệt vời nhất với người dân toàn thế giới. Đám đông cùng tụ họp để chứng kiến quả cầu pha lê có đường kính 4 mét, nặng gần 5.300kg được hạ xuống từ nóc của tòa nhà trên Quảng trường Thời Đại. Đây là truyền thống của thành phố New York được duy trì trừ năm 1907. Nó có thể tạo ra 10 triệu màu sắc cùng hàng tỉ hình ảnh, vô cùng hấp dẫn.

Sydney (Úc)

Màn trình diễn pháo hoa ở thành phố Sydney

Thành phố cảng Sydney của Australia cũng có màn trình diễn pháo hoa lớn kỷ lục với nhiều hiệu ứng và màu sắc mới trong 12 phút đêm giao thừa, dự kiến làm choáng ngợp hơn 1,5 triệu khán giả tập trung ở các bãi biển và công viên.

London (Anh)

"Bữa tiệc" ánh sáng trong đêm giao thừa tại London.

Thủ đô London, Anh rực sáng trong đêm giao thừa tiễn năm cũ, đón năm mới với những màn pháo hoa ấn tượng nhiều màu sắc. Hơn 100.000 người dân Anh đã cùng nhau chứng kiến màn bắn pháo hoa ấn tượng tại London. Khoảng 12.000 quả pháo hoa đã được sử dụng cho “bữa tiệc” ánh sáng trong đêm giao thừa tại London. Vòng đu quay London Eye, biểu tượng nổi tiếng của thủ đô nước Anh, rực sáng với màn bắn pháo hoa. 

Paris (Pháp)

Tại Khải Hoàn Môn, Paris (Pháp) mang lại một lễ hội ánh sáng cho người dân vào dịp năm mới.

Hàng vạn người đã tập trung tại đại lộ Champs-Elysees, nối hai quảng trường Concorde và Charles de Gaulle, nơi có Khải Hoàn Môn nổi tiếng, để đón năm mới trong điều kiện an ninh được thắt chặt trên khắp nước Pháp. Màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng đẹp mắt diễn ra  tại tháp Eiffel. 

Singapore

Vịnh Marina của Singapore rực sáng

Hàng ngàn người đã có mặt tại vịnh Marina (Singapore) để chào đón năm mới theo phong cách hiện đại với những màn pháo hoa kết hợp nhạc nước.

Hồng Kông (Trung Quốc)

Khung cảnh hân hoan chào đón năm mới  cũng diễn ra tại thành phố Hồng Kông (Trung Quốc)!

Màn pháo hoa chào đón năm mới ở Hong Kong cực kỳ hoành tráng, sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, khiến màn pháo hoa giao thừa hàng năm của xứ Cảng không thua kém bất cứ đối thủ nào trên thế giới. Màn bắn pháo hoa sẽ bắt đầu vào đúng nửa đêm. Màn đếm ngược sẽ bắt đầu vào 60 giây trước nửa đêm. Vì vậy, Bạn nên đến sớm nhất có thể để có được một vị trí tốt nhất để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa và đếm ngược vô cùng lộng lẫy này.

Berlin (Đức)

Tại Cổng Brandenburg ở Berlin, pháo hoa nhiều màu sắc cũng đã được sử dụng

Có khoảng 1 triệu người đến tham dự màn bắn pháo hoa đón chào năm mới tại Cổng Brandenburg. Có nhiều người không sinh sống ở Berlin và không phải là người Đức. Đúng thời khắc 12 giờ đêm, hàng loạt tia pháo sáng lóa vụt lên, làm sáng rực bầu trời. Cổng Brandenburg lung linh trong ánh pháo hoa nhiều màu sắc. 

Thanh Huyền
tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan