Cập nhật ngày 08/11/2020 - 22:46:23

           

Đạo diễn Nguyễn Minh: Người đứng sau thành công

- Được mệnh danh là “Phù thủy sân khấu”, đạo diễn Nguyễn Minh là người đứng sau thành công của loạt chương trình lớn nhỏ của Showbiz Việt.

Gắn bó với nghề đạo diễn hơn 20 năm, tên tuổi nam đạo diễn gắn liền với các chương trình gây tiếng vang lớn như  Duyên dáng Việt Nam, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam nhiều năm, Hoa hậu Việt Nam năm 1997 – 1998, Tuần lễ Thời trang, Tiếng hát mãi trong tim, Tứ đại doanh nhân tài sắc, Tình khúc Giọng ca vàng, Tôn vinh Đại sứ Hình ảnh Thương hiệu, Hoa hậu Doanh nhân tại Úc và Philippines, Hoa hậu Doanh nhân Đại dương tại Thái Lan,… Tuy nhiên, để đứng sau thành công của các chương trình gồm nhiều yếu tố như kịch bản, thẩm mỹ sân khấu, cách dàn dựng, hậu đài… Nhắc đến những đóng góp to lớn đó, không thể không kể đến Tổng đạo diễn Nguyễn Minh.


Tổng đạo diễn Nguyễn Minh từng thành công với 2 Live show của NSUT Thy Trang

Live Show NSUT Thy Trang ca cảnh Huyền Thoại Nàng Tiên Cá

Với mỗi chương trình, đạo diễn Nguyễn Minh luôn phải suy nghĩ dàn dựng 1  sự mới mẻ, độc đáo và sáng tạo, không trùng lặp để khán giả không phải nhàm chán, nhưng phải gìn giữ yếu tố cốt lõi về nghệ thuật Việt Nam, đó là lý do vì sao ở mỗi chương trình do anh thực hiện đều cố ý lồng ghép những tiết mục gợi nhớ về truyền thống văn hóa, lịch sử nước nhà.


Thành công qua chương trình kỷ niệm 12 năm thành lập Thời báo Doanh nhân

Ngoài sự cung cấp ý tưởng của các nhà thiết kế, điều khiến tên tuổi của Nguyễn Minh được giới nghệ sĩ chú ý chính là sự sáng tạo. Tiết lộ về cảm hứng dàn dựng sân khấu, anh chia sẻ: “Tôi may mắn vì được tiếp cận nghệ thuật từ sớm, điều đó đã nuôi dưỡng và ngấm trong máu, tôi cũng thừa nhận bản thân có chút tính nghệ sĩ nên dễ bị mê hoặc bởi những cảnh vật xung quanh. Cảm hứng của tôi đến từ nhiều điều mình trải nghiệm từ việc đi xem những show diễn ở nước ngoài, đi du lịch khám phá các vùng đất khác nhau”.  


Năm 2009, Tổng đạo diễn gây dấu ấn tại Hoa hậu Quý bà đẹp và Thành đạt Việt Nam

Gắn bó với công việc hiện tại gần 20 năm, nhiều người ưu ái gọi anh là “phù thủy sân khấu” với khả năng đặc biệt là dàn dựng kịch bản, sân khấu trong thời gian ngắn, cùng mối quan hệ rộng rãi trong giới giải trí. Nhìn lại quãng thời gian hoạt động, Nguyễn Minh bày tỏ: “Đối với tôi đến thời điểm này là thành quả của những nỗ lực cá nhân. Tôi gọi đây là quá trình vì tôi phải lăn lộn trong nghề với các vai trò khác nhau trong nhiều năm trời. Thành công chắc chắn không thể đến một sớm một chiều. Thất bại trong công việc thì không có nhưng thất bại trong cuộc sống cá nhân là có. Khi quá bận rộn, tôi luôn có cảm giác mình chưa hoàn thành trách nhiệm với gia đình và ngược đãi bản thân. Hi vọng tôi sẽ cố gắng để cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân trong thời gian tới”.


Hoa hậu Quý bà Thế giới tại Vũng Tàu và các chương trình ủng hộ Trường Sa cũng được thành công bởi bàn tay “Phù thủy sân khấu” Nguyễn Minh

Để 1 sự kiện được diễn ra thành công, có những con người âm thầm lặng lẽ làm việc phía sau sân khấu để mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả. Tổng đạo diễn là người phải có sự kết nối với các bộ phận, phải hoàn thành nhiệm vụ mình phụ trách, đồng thời phải ứng xử linh hoạt giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra.

Chương trình Tôn vinh Đại sứ Hình ảnh Thương hiệu 2020

Chia sẻ về các dự án sắp tới của “lão đại sân khấu”, Nguyễn Minh bật mí về chương trình quy mô cho doanh nhân, doanh nghiệp như: Họp báo Doanh nhân tài năng ngày 11/11, Gala Tôn vinh Doanh nhân ngày 12/12 và Tôn vinh Đại sứ Hình ảnh Thương hiệu 20/12 với vai trò Tổng đạo diễn và còn nhiều dự án hoành tráng khác chưa được tiết lộ.

Sau ngần ấy thời gian cống hiến với nghề, Đạo diễn Nguyễn Minh đã nhận được nhiều bằng khen về sự đóng góp vì nghệ thuật do Liên đoàn Lao động Thành phố, Cung văn hóa lao động trao tặng. đạo diễn Nguyễn Minh cho biết: “Để theo đuổi được với nghề mang nhiều trách nhiệm này, phải yêu nghề và xác định dù khó khăn hay vất vả ta vẫn sẽ giữ lửa cho niềm yêu thích nghệ thuật và ánh đèn sân khấu”. Có lẽ, chính niềm đam mê ấy đã luôn thôi thúc anh mang tới cho khán giả những show diễn hoàng tráng nhất, mãn nhãn nhất của bản thân mình.

Những bằng khen tặng được trao cho Tổng đạo diễn Nguyễn Minh

Yến Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan