Cập nhật ngày 01/12/2020 - 13:55:55

           

“Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam” số 18: Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa

- Chương trình Hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam Số 18 với chủ đề chung tay hướng về miền Trung thân yêu và Hỗ trợ bữa ăn cho những người gặp khó khăn hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh trong mùa dịch Covid-19. Chương trình do quỹ hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam và Công ty TNHH Sinh Phát đảm nhận vai trò kết nối và triển khai từ ngày 10/10-20/12/2020

Trong thời gian qua quỹ hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam và Công ty TNHH Sinh Phát đã phát 4 địa điểm tại TP. HCM bao gồm: số 241 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12; số 218 Trương Công Định, Q. Tân Bình; trường tiểu học Tây Thạnh, Q. Tân Phú;  số 294 Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, từ ngày10 đến ngày 20/10 năm 2020 với trên 25,000 suất ăn bao gồm mì tôm, trứng và 1 chai dung dịch diệt khuẩn Covid-19 tổng giá trị là 2 tỷ đồng. 

Chưa dùng lại ở đó BTC cùng quỹ hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam tổng kết số liệu phát quà cứu trợ đợt 4 từ ngày 21 đến 25/11/2020. BTC Hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam cùng Thương lắm miền Trung; Khúc ruột ân tình; Hiệp Hội DiGIFA VN và các MTQ trên 63 tỉnh thành và 5 châu, đặc biệt, là các đại sứ HTKNYTVN trên toàn thế giới đã chung tay chia sẻ yêu thương đến người dân miền Trung khó khăn trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Để việc cứu trợ được diễn ra thành công phải kể đến anh Phúc đội cứu nạn đã tài trợ xe cứu thương đi cùng cũng như tài trợ ăn ở cho đoàn cùng đó là sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các sở ban ngành tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đã hỗ trợ cho BTC phát trực tiếp đến với những người thật sự khó khăn và dành thời gian đến giao lưu buổi tiệc chia tay đoàn đi đến tỉnh khác.

Với sự quyết tâm và nỗ lực cùng với tinh thần tương thân tương ái của mình BTC đã phát được 8 điểm cụ thể: Điểm số 01 tại Xã Tịnh An, TP. Quảng Nam là 300 suất quà và tiền mặt tổng giá trị là 255 triệu đông; Điểm số 02 là trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hoà nhập Cộng đồng, địa chỉ 152 Nguyễn Đình Chiểu, TP. Quảng Ngãi bao gồm quà và tiền mặt cộng với 5 căn nhà tình thương trị giá 350 triệu đồng; Điểm số 03 là UBDN xã Đức Phú, H. Mộ Đức, bao gồm 500 suất quà cộng với 6 căn nhà tình thương và tiền mặt tổng giá trị là 785 triệu đồng; Điểm số 04 là  UBND xã Đức Hoà, H. Mộ Đức bao gồm 200 suất quà và tiền mặt tổng giá trị là 170 triệu đồng;  Điểm số 05 là UBND xã Tịnh Minh, H. Sơn Tịnh  bao gồm 500 suất quà và tiền mặt tổng giá trị là 425 triệu đồng; Điểm số 06 là Trường tiểu học xã Hướng Phùng, H. Hướng Hóa, Quảng Trị bao gồm 530 suất quà và tiền mặt 443 triệu đồng; Điểm số 07 là trường THCS Nam Phúc Thăng, Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh  bao gồm 200 suất quà và tiền mặt tổng giá trị 115 triệu đồng; Điểm số 08 là Trường tiểu học Thạch Thắng, H. Thạch Hà, Hà Tĩnh bao gồm 300 suất quà và tiền mặt tổng giá trị 180 triệu đồng.

Sau khi tổng kết số tiền và quà phát, tổng số tiền và quà phát đợt 4 là 2 tỷ 718 triệu đồng. Cụ thể: Phát trực tiếp đợt 1 từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 10 tại Huế, Quảng Trị, Quảng Bình  với số tiền và hiện vật, tổng số tiền là 1 tỷ đồng do quỹ HTKNYTVN và Công ty trực tiếp đi phát;  Phát trực tiếp đợt 2 từ ngày 20 đến 24/10 do Hoa Hậu Lê Thanh Thúy đại sứ HTKNYTVN và các Mạnh thường quân trực tiếp đi phát tại Huế, Quảng Trị, Quảng Bình tổng tiền và hiện vật 800 triệu đồng; Phát trực tiếp đợt 3 từ 25 đến ngày 30/10 do Á Hậu Doanh nhân Trần Bảo Linh mãng kinh tế HTKNYTVN đi cùng các mạnh thường quân phát tại Quảng Bình tổng tiền và hiện vật 600 triệu đồng; Phát trực tiếp đợt 3, 4 từ ngày 29/10 đến ngày 3/11 và ngày 21/11 đến ngày 24/11 do Doanh nhân Nga Nguyễn đại sứ Úc -Việt HTKNYTVN trực tiếp đi phát cùng các mạnh thường quân tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, tổng 2 đợt tiền và hiện vật là 1,5 tỷ đồng.

Ông Đinh Trọng Vỹ - Người sáng lập ra Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam đầy nhân văn và cộng hưởng

“Mong muốn sẽ có thể kết nối những tấm lòng vàng, những con người gửi gắm tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em đặc biệt khó khăn nói riêng và những hoàn cảnh bất hạnh nói chung trên 63 tỉnh thành, kêu gọi những đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên giá trị lớn, kết nối người cho và người nhận trực tiếp. Để chương trình phát triển ngày càng rộng khắp chúng tôi vẫn cần lắm những tấm lòng từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tham gia. Có thể nói chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam Số 18 với chủ đề chung tay hướng về miền Trung thân yêu đã kết thúc rất thành công, từ đó càng làm tăng thêm vai trò cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam lúc hoạn nạn có nhau. Không những vậy đây còn là một hành trình cộng hưởng, kết nối các doanh nghiệp cùng nhau tham gia trên tinh thần nhân văn nhân ái, kết nối mạnh mẽ vì một mục đích tạo ra những quan tâm đặc biệt đến đối tượng trẻ em nói riêng và các mãnh đời bất hạnh nói chung trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước”. Ông Đinh Trọng Vỹ - Chủ tịch Công ty Xã Hội Hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam chia sẻ.

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan