Cập nhật ngày 05/12/2014 - 19:35:37

           

Sự khác biệt trong gu thưởng thức cà phê trên khắp thế giới

Cà phê, một thức uống phổ biến hầu như khắp thế giới. Có những nơi với sự pha chế khác nhau, nhiều cách chế biến để có được một loại cà phê đặc trưng. Và tất nhiên, gu thưởng thức cà phê trên khắp thế giới cũng khác nhau. Và sau đây là bảng tổng hợp thú vị về gu thưởng thức cà phê trên khắp thế giới:

1. Cà phê trứng, Việt Nam

Có nhiều công thức khác nhau, nhưng nguyên liệu cơ bản bao gồm lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường, cà phê nóng. Nó như là một món tráng miệng

 

 

2. Kaffeost, Phần Lan

Theo truyền thống phục vụ ở Kainuu, miền trung phía đông Phần Lan, một miếng pho mát được gọi là juustoleipä, đi kèm với cà phê. Miếng pho mát được cắt thành những miềng nhỏ để ở dưới cùng của cốc, và sau đó đổ cà phê vào. Sau khi uống xong cà phê, bạn sẽ thưởng thức miếng pho mát bằng muỗng.

 

 

3. Kan Kohi, Nhật Bản

Một số công ty sản xuất Kan Kohi (cà phê đóng hộp) ở Nhật Bản. Được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng và máy bán hàng tự động.

 

 

 

4. Café des épices, Ma Rốc

Sự pha trộn các loại gia vị, như hạt mè, hạt tiêu đen và hạt Nhục đậu khấu được trộn với hạt cà phê tạo nên một thức uống thơm nồng.

 

 

5. Café Lagrima, Argentina

Nhẹ nhàng và thoáng mát, đó là sữa nóng và bọt và chỉ với một giọt nhỏ cà phê.

 

 

6. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê, một phần quan trọng của nền văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ mà UNESCO liệt vào danh sách di sản phi vật thể của nhân loại năm 2013.

 

 

7. Cafe del Olla, Mexico

Theo truyền thống, cà phê được nấu trong nồi đất và được pha với quế và piloncillo (hay còn gọi là Panela, một dạng mía đường chưa tinh luyện).

 

 

8. Café au lait, Pháp

Pha chế phức tạp hơn một ly latte, với một bên là cà phê, một bên là sữa nóng.

 

 

 

9. Cafe Bombon, Tây Ban Nha

Một espresso với sữa đặc ngọt, nếu bạn muốn kết hợp nửa ly sữa thường và nửa ly sữa đặc, thì đó gọi là “leche y leche”.

 

 

10. Espresso Romano, Italy

Espresso được kèm theo một lát chanh. Chanh được để trên vành cốc, ý tưởng là để vị chua của chanh làm tăng cường hương vị trong cà phê.

 

 

11. Flat White, Australia/ New Zealand

Một màu trắng như một latte đaặc, với một hoặt hai hình vẽ của cà phê espresso và khoảng 180 ml sữa (1 latte có hơn 220 ml sữa)

 

 

12. Pharisäer, Đức

Cà phê với rượu rum và kem. Có nhiều nguồn gốc về cái tên, nhưng cơ bản là ngon.

 

 

13. Frappé, Hy Lạp

Được làm từ cà phê hòa tan, sữa đặc và nước đá lạnh.

 

 

14. Yuan Yang, Hong Kong

Thức uống pha trộn giữa cà phê và trà sữa. Một thức uống đặc trưng của xứ cảng thơm

 

 

 

15. Café Cubano, Cuba

Một loại cà phê mạnh, không sữa, chỉ dùng đường.

 

 

 

16. Buna, Ethiopia

Không chỉ là thức uống, đó dường như là một buổi lễ với việc rang hạt, xay hạt và pha chế… sau đó là có được một ly cà phê để thưởng thức.

 

 

 

17. Cà phê đá, Việt Nam

Mát mẻ hơn với việc thêm đá vào cà phê.

 

Nguồn: Một Thế giới
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan