Cập nhật ngày 26/06/2015 - 16:09:57

           

Color Me Run: Độc đáo đường chạy sắc màu

Lần đầu tiên được tổ chức ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, "Color Me Run - Đường chạy sắc màu" hứa hẹn tạo nên sự kiện thể thao sôi động, ấn tượng trong tháng 6.

Hàng nghìn người tham gia Đường chạy sắc màu

Tại Việt Nam, trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014 tại TP Hồ Chí Minh, Color Me Run đã gây được ấn tượng mạnh mẽ và thu hút hơn 6.800 người tham gia. Tiếp tục xu hướng nâng cao tinh thần thể thao, khuyến khích lối sống lành mạnh trong cộng đồng, Color Me Run năm nay sẽ được tổ chức ở ba thành phố lớn của Việt Nam. Khởi đầu hành trình kết nối cộng đồng ba miền Bắc – Trung - Nam là Color Me Run tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vào ngày 11-4-2015 với sự tham gia của gần 12.000 người.​

Color Me Run được tổ chức dựa theo Ngày hội sắc màu xuất phát từ Ấn Độ trước đây và hiện đang là một chuỗi hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đường chạy sắc màu là sự kiện chạy bộ mới lạ kết hợp với chương trình âm nhạc ấn tượng, là ngày hội thể thao kết hợp âm nhạc độc đáo. Theo đó, người chơi sẽ trải nghiệm một cung đường dài 5km đầy màu sắc, được tung phủ bột màu từ đầu đến chân tại các điểm mốc khác nhau và đích đến sáng tạo sẽ là một chương trình âm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Lấy thông điệp “We will be united” (Chúng ta là một), Đường chạy sắc màu 2015 hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng mới, mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới, được xem như là ngày hội cuối tuần, là nơi chia sẻ niềm vui với những người thân yêu, gắn kết mọi người đến gần nhau hơn.

Hành trình Đường chạy sắc màu tại Đà Nẵng

Là địa phương thứ hai, sau TP Hồ Chí Minh, Color Me Run tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 15h đến 21h ngày 27-6-2015 tại Công viên Châu Á, số 1 đường Phan Đăng Lưu.

Theo đó, bắt đầu từ 13h ngày 27-6 sẽ mở cửa đón những người tham gia Color Me Run. 15h05-15h30, người chạy sẽ tập trung tại khu vực xuất phát và đếm ngược thời gian chạy. Đường đua sẽ được chia thành các chặng với những màu sắc đặc trưng khác nhau. Khác với các hoạt động thể thao khác, người tham gia Color Me Run có thể chạy, đi bộ, hóa trang, chụp ảnh… trên chặng đường chạy dài 5km với 5 cổng được bố trí phun các loại bột có màu sắc khác nhau như: xanh lá, đỏ, xanh dương, vàng, tím.

Bột màu sử dụng trong Color Me Run được pha trộn giữa tinh bột bắp và bột màu thực phẩm đã được Bộ y tế chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay sau khi những người tham gia bắt đầu hành trình qua các cổng màu xanh lá, màu đỏ, màu xanh dương, màu tím, màu vàng, bột màu của từng cổng sẽ được phun lên người tham gia chạy, tạo thành những đường đua rực rỡ sắc màu. Các cổng này sẽ được đóng trong những khoảng thời gian nhất định. Do đó, người tham gia phải chạy qua những chiếc cổng này để về đích trước khi các cổng đóng để kịp tham gia sự kiện tung bột màu tập thể lúc 17h30 và tham dự đêm nhạc sắc màu.

Theo thông tin từ Pulse Active với vai trò đơn vị tổ chức, hiện đã có rất nhiều người đăng ký tham gia Đường chạy sắc màu tại Đà Nẵng. Đây sẽ không chỉ là đường chạy sắc màu mà còn là hoạt động thể thao sáng tạo, mới lạ, nơi tất cả mọi người sẽ có những khoảnh khắc vui nhộn. Ngoài đường chạy sắc màu độc đáo, ấn tượng, người tham gia có thể hòa mình vào âm nhạc sôi động, tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị.

Ban tổ chức cũng hy vọng Đường chạy sắc màu sẽ trở thành một sân chơi lành mạnh, được tổ chức thường niên dành cho những người yêu thích thể thao khắp cả nước. Qua đó, hoạt động sẽ góp phần vào việc xây dựng hình ảnh Việt Nam năng động và hội nhập để thu hút khách du lịch từ các nước trong khu vực đến tham gia./.

Thu Hà (Ảnh: Pulse Active)
Nguồn: baodanang.vn
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan