Cập nhật ngày 07/07/2015 - 13:06:00

           

Thác nước Izvorul Bigar- Đẹp như cổ tích

- “Nơi này không thể có thật được”, đây chắc chắn là điều bạn sẽ thốt lên khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp như cổ tích của thác nước Izvorul Bigar ở Rumani.

Thác nước Bigar nằm trong khu rừng thuộc dãy núi Anina, miền Tây Rumani, là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên. Thác nước là sự kết hợp độc đáo của một vách núi phủ đầy rêu xanh cùng với một dòng suối ngầm, tạo nên một khung cảnh đẹp như bức tranh vẽ mà ngỡ chỉ có trong thế giới cổ tích.

Thác nước Bigar còn được gọi với cái tên trìu mến đó là “phép lạ từ hẻm núi Minis”  hay còn có một tên gọi khác là thác Coronini với chiều cao 8m thật yên bình.

Thác Bigar này không có nước chảy dữ dội từ trên xuống mà chỉ gồm những tia nước chảy nhẹ nhàng len qua rêu xanh trên sườn đá dội xuống phía dưới  trông giống như một bức rèm trong veo đầy mê hoặc.

Khi ánh mặt trời chiếu vào, các tia nước ánh lên một màu xanh thẳm tạo nên một khung cảnh nên thơ giống như khung cảnh chúng ta hay bắt gặp ở các câu chuyện thế giới thần tiên.

Thác nước Izvorul Bigar đã liên tục nằm trong danh sách những nơi đẹp nhất thế giới và đồng thời cũng là địa điểm du lịch đẹp nhất nên đến ở Rumani.

Linh Tuyền (Tổng hợp)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan