Cập nhật ngày 17/10/2015 - 11:54:31

           

Cầu khỉ của Việt Nam được xếp vào những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

- Dưới đây là một số trong những cây cầu bấp bênh, đáng sợ nhất trên thế giới mà chỉ những nhà thám hiểm dũng cảm nhất mới dám đối mặt. Trong đó cầu khỉ của Việt Nam cũng được chọn là một trong những cây cầu ấy.

Nếu bạn muốn để trải nghiệm toàn cảnh ngoạn mục của khu vực núi Ai-Petri trên bờ biển phía đông nam của bán đảo Crimea, trước tiên bạn phải dũng cảm đi qua cây cầu gỗ cao bắc ngang khe núi rộng lớn.

Bạn phải có thần kinh thép mới dám đi trên con đường mòn gập ghềnh, nguy hiểm nhất thế giới ở Hoa Sơn, Trung Quốc và bạn có thể phải đối mặt với  nguy cơ tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng.  Con đường này cheo leo trên vách núi thẳng đứng, cầu thang dốc và lối đi hẹp, chỉ có một chuỗi dây xích nhỏ phía trên để bám.

Chỉ có một cách để đi qua sông Hunza ở dãy núi Karakoram của Pakistan là đi qua cây cầu Hussaini ọp ẹp, chỉ có các thanh gỗ nhỏ  gắn theo chiều ngang.

Một chặng đường dài để đi: Cầu Trift ở Thụy Sĩ là cây cầu treo chỉ dành cho người đi bộ dài nhất trong dãy núi Alps với chiều dài  557 feet (tương đương khoảng 167m). Cầu treo Titlis Cliff Walk ở Thụy Sĩ cao 9842 ft  (gần 3000m) so với mực nước biển và nằm trên trập trùng những dãy núi tuyết đủ khiến cho lòng bàn tay bạn ướt đẫm mồ hôi nếu có cam đản đi qua nó.

Tuần qua, có một du khách đánh rơi một chiếc cốc khi đang đi qua cây cầu kính bắc qua núi Yuntai,  khiến cây cầu bị nứt  làm các khách du lịch hoảng sợ đến điếng hồn. Cây cầu này mới mở cửa vào tháng Chín và hiện đã được đóng cửa để sửa chữa.

Hoàn thành vào năm 2004, Cầu Langkawi Sky được xây dựng trên đỉnh núi Machinchang ở Malaysia và cao khoảng 328 ft (gần 100m) so với mặt đất. Các lối đi có thể chứa đến 250 người cùng lúc và du khách có thể nhìn ngắm cảnh quan hùng vĩ, ngoạn mục của núi đồi hai bên.

Millau Viaduct ở Pháp thoạt nhìn giống như một trong những cầu an toàn nhưng thật sự cây cầu này  rất cao, cao hơn cả những đám mây. Và tại điểm cao nhất của nó, cây cầu còn cao hơn cả tháp Eiffel.

Hãy nắm chặt! Du khách có thể thực hiện một cuộc hành trình qua các dãy núi đá với những đỉnh kim nhọn lởm chởm tại Vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha thông qua một cây cầu gỗ nhỏ và chỉ có hai sợi dây ràng hai bên nhìn không mấy an toàn.

Bạn sẽ không muốn vấp ngã trong khi đi bộ qua cầu Devil trong khu núi đá đỏ hoang dã bên ngoài Sedona, Arizona bởi sự nguy hiểm trong cấu trúc của nó. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm những hẻm núi đá St. Gervasio ở Piedmont, Ý thì có một cách là đi qua cầu Tây Tạng nhỏ đáng sợ này.

Đừng nhìn xuống: Cây cầu treo Hoàng gia Gorge ở Colorado là cây cầu treo cao nhất của Mỹ với độ cao 1.053 feet (321m) so với mặt đất.chắc chắn sẽ khiến bạn nổi da gà và toát mồ hôi hột khi đi qua.

Lướt ngang gần một dặm qua hồ Taungthaman ở Myanmar, cây cầu U-Bein là một cây cầu ọp ẹp làm bằng gỗ tếch. Cây cầu này được tạo thành bằng cách gắn 1. 086 trụ cao từ dưới nước lên  và không có bất kỳ sự bảo hộ nào ở hai bên thành cầu.

Nếu bạn có một đôi chân lớn, bạn có thể sẽ  muốn tìm một cách khác để đi qua các dòng sông ở Việt Nam. Vì cây cầu khỉ lỏng lẻo này e là không vừa với kích cỡ khổng lồ cho đôi chân của bạn, và một số khác còn nhỏ hơn cả bàn tay của bạn nữa. Và nhìn không an toàn một chút nào.

Ban đầu cây cầu Carrick-a-Rede Rope  ở Bắc Ireland chỉ có một lan can. Rất may bây giờ đã an toàn hơn với thành dây hai bên nhưng nó vẫn là một trải nghiệm đáng sợ cho những người nhìn xuống những tảng đá bên dưới.

Cầu Qeswachaka ở Peru là một cây cầu dây bắc qua hẻm núi và sông. Đây là một cây cầu dệt bằng tay từ một loại cỏ địa phương gọi là Qoya. Mỗi năm người dân địa phương đều dệt lại cầu trước khi nó bị mục hay hao mòn.

L.T
Tham khảo Dailymail
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan