Cập nhật ngày 26/10/2015 - 12:02:38

           

Quảng trường Lâm Viên- Trái tim của thành phố hoa Đà Lạt

- Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt là dự án trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, có yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật cao. Quảng trường rộng hơn 72.000 m2 tọa lạc giữa "trái tim" của thành phố hoa, hướng ra hồ Xuân Hương, khởi công năm 2009 với kinh phí dự trù 681 tỷ đồng. Sau hơn 6 năm thi công, dự án đã hoàn thành 90% hạng mục, dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm 2016.


(Ảnh: Tường Băng)

Điểm nhấn của quảng trường là công trình nụ hoa cao hơn 15 m, bên trong sẽ là quán cafe rộng hơn 500 m2. Phần mái kính màu xanh, vàng uốn theo đường xoắn sinh học, mô phỏng những cánh hoa. "Đây là nụ hoa cách điệu, khi nhìn vào mọi người sẽ liên tưởng đến nụ hoa hồng hay Atisô, nông sản đặc trưng của Đà Lạt", kiến trúc sư Trần Văn Dũng, tác giả đồ án nói.

Đóa hoa dã quỳ cao hơn 18 m, diện tích 1.200 m2, bên trong là cung biểu diễn nghệ thuật với 1.500 chỗ ngồi. Theo thiết kế cánh hoa màu vàng sẽ ôm sát theo mái cong tròn, nhụy hoa thiết kế nghiêng để mọi người nhìn vào dễ dàng liên tưởng đến hoa dã quỳ", kiến trúc sư Trần Văn Dũng, tác giả đồ án cho biết.

Quảng trường lung linh khi đêm xuống. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc festival hoa Đà Lạt cuối năm nay. Dự kiến quảng trường này sẽ hoàn thành vào đầu năm sau. 

Ngoài ra, công trình biểu tượng của thành phố hoa gồm nhiều hạng mục như: khán đài 15.000 người, hệ thống đài phun nước nghệ thuật, bãi đậu xe, cây xanh...


(Ảnh: Tường Băng)

Trong ngày gắn biển công trình quảng trường Lâm Viên hôm 10/10, ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt - cho biết, qua quyết toán, tổng kinh phí cho dự án là 570 tỷ đồng, tiết kiệm được 17% tổng mức đầu tư.

L.T
Tổng hợp theo vnexpress
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan