Cập nhật ngày 13/10/2017 - 08:49:31

           

Buôn Ma Thuột: Ngắm cây Kơnia, lưu luyến vị cà phề

- Được biết đến là một thành phố lớn của Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột luôn là nơi hấp dẫn du khách thập phương đổ về tham quan. Đến Buôn Ma Thuột, bạn sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt không đâu có: Ngắm cây Kơnia, thưởng thức vị cà phê nổi tiếng.

Câu chuyện đặc biệt về cây Kơnia 

Ngắm cây Kơnia cổ thụ tại Buôn Ma Thuột

Cây Kơnia còn được biết đến với những tên gọi như Cốc, Cầy. Đây là loài cây thân gỗ, rất cao (15-30 m). Cây sinh sống lâu năm có thể đạt tới đường kính 60 cm.

Trong số những bài hát nổi tiếng về vùng đất Tây Nguyên, có một bài hát nói về loài cây đặc biệt này - “Bóng cây Kơnia”. Tại Tây Nguyên, có thể bắt gặp rất nhiều cây Kơnia trên nương rẫy của những dân tộc thiểu số. Họ không bao giờ chặt phá loại cây này, vì trong tâm linh của người dân tộc, cây Kơnia giống như nhà của thần thánh, vong linh của người đã mất. Trong tâm thức của những người nơi đây, chặt phá, đụng chạm tới cây Kơ nia là hành động chọc giận, xâm phạm thần thánh.

Đến Buôn Ma Thuột, bạn sẽ được tận mắt ngắm cây Kơnia. Đặc biệt, tại khuôn viên sân sau của nhà văn hoá trung tâm tỉnh, thuộc trung tâm thành phố, có một cây Kơnia cổ thụ vô cùng lớn. Cây Kơnia này đã nổi tiếng và trở thành điểm đến tham quan không thể quên của những du khách chọn ghé thăm Buôn Ma Thuột. 

Lưu luyến hương vị cà phê Buôn Ma Thuột

Thưởng thức Cà Phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng

Là vùng đất nổi tiếng với việc trồng và sản xuất cà phê, hầu như nơi nào ở Đắk Lắk cũng có trồng cà phê, nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là Buôn Ma Thuột. 

Cà Phê Buôn Ma Thuột hấp dẫn và làm nên một thương hiệu riêng bởi vị và hương cà phê rất khác, chất lượng cà phê vượt trội hơn bất kì vùng trồng cà phê nào tại Đắk Lắk. Bởi vậy, người ta gọi Buôn Ma Thuột là “thủ phủ cà phê”. Chỉ cần có dịp thưởng thức một tách cà phê Ban Ma, chắc rằng ai cũng phải lưu luyến bởi hương vị đặc biệt ấy.

Ở Buôn Ma Thuột, uống cà phê đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt và không thể thiếu. Thậm chí hằng năm, tại đây vẫn diễn ra lễ hội cà phê thường niên để quảng bá văn hóa cà phê Tây Nguyên với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Ở Buôn Ma Thuột, bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán cà phê dọc các con đường trong thành phố. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được cho mình một quán cà phê ưng ý để thưởng thức một tách cà phê Buôn Ma Thuột chính hiệu thơm ngon. /.

Tuyết Mai
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan