Cập nhật ngày 24/11/2017 - 17:26:47

           

Một thoáng Đầm Nại

- Vốn được thiên nhiên ban tặng với nhiều giá trị khác nhau từ việc khai thác du lịch, đánh bắt và nuôi trồng hải sản, Đầm Nại hiện có diện tích khoảng 1.200 ha và hơn 320 loài thủy hải sản sinh sống. Đây là một trong những đầm phá quan trọng của nước ta và được xem như lá phổi thanh lọc môi trường sinh thái được trong sạch hơn.

Cách trung tâm thành phố Phan Rang ước chừng chưa đến 10km, khu chợ Đầm Nại của người dân làng chài bên cầu Ninh Chữ hàng ngày nhộn nhịp người bán, người mua, trở thành điểm đến khá hấp dẫn của khách du lịch khắp nơi. 

Tàu thuyền tấp nấp cấp bến. khung cảnh nhôn nhịp hiện lên sinh động và gần gủi với người dân lao động làng chài.

Sáng sớm khi những làn sương còn lơ lững trong không khí, cũng là lúc những chiếc thuyền câu, thuyền đánh cá, chèo thúng… tấp nập cập bờ để kịp cung cấp những món quà tươi từ biển cả.

Chèo thúng vận chuyển hải sản từ thuyền lớn vào bờ.

Những người phụ nữ hàng chài đang sàng lọc lại sản vật từ biển trước khi giao dịch buôn bán.

Giữa trưa, đến chợ Đầm Nại gần đó để tìm mua hải sản làm quà và hãy tận hưởng vị ngon các loài hải sản vừa được ngư dân đánh bắt. Bạn có thể nhờ người dân chế biến các món để thưởng thức hương vị đặc sản nắng gió. Thưởng thức xong buổi trưa, hãy cùng thưởng ngoạn phong cảnh ngôi chùa cổ Kim Sơn và tịnh tâm, thư thái trong không gian thoáng đãng, yên tĩnh nơi linh thiêng. 

Một số sản phẩm hải sản được ướp đá và sau đó được đóng vào thùng sốp để phân phối đi các chợ và các tỉnh lân cận.

Tiếng cười nói râm ran, nụ cười giòn tan sua đi cái se lạnh của làn sương mỏng. Vui sướng tiếp nhận thành quả lao động của mình.

Hải sản tươi sống được bày bán ở chợ. 

Người lao động nghèo họ xứng đáng được hưởng thành quả xứng đáng nhất.

Sau 1 ngày lao động hang say, nhộn nhịp là cái yên bình, tĩnh mịch để thả hồn vào biển cả.

Với tấm lòng mến khách, tính tình thân thiện và hòa nhã. Du khách sẻ dễ dàng liên hệ và xin người dân đánh cá đi theo ra đầm để có không gian tốt hơn cho việc thưởng ngoạn và cơ hội học hỏi cuộc sống lao động của dân làng chài. Du khách cũng tận hưởng phút giây yên bình, thanh thản và trút bỏ căng thẳng sau ngày dài làm việc.Tthưởng thức các vật phẩm tươi ngon của biển./.

Trang Thị
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan