Cập nhật ngày 06/12/2017 - 13:01:13

           

Lễ hội Wonderful Indonesia 2017 tại Việt Nam

- Ngày 8-10/12/2017, Tổng cục Du lịch Indonesia tổ chức lễ hội Wonderful Indonesia tại Việt Nam. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm xúc tiến thương mại quảng bá du lịch và giúp du khách Việt Nam hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Indonesia.

Tại lễ hội sẽ có nhiều gian hàng của các công ty du lịch trong nước mở bán những tour đến các địa danh của Indonesia: Jakarta, Bandung, Bali, Yogyakarta và các địa điểm mới như Batam và Bintan ở quần đảo Riau, dành cho các gia đình và du khách trẻ.

Bên cạnh các công ty du lịch, tại đây còn có những gian hàng ẩm thực, thủ công mỹ nghệ & quần áo từ Indonesia. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ giới thiệu thức uống thảo dược truyền thống “jamu” được đóng gói tinh xảo và loại cà phê Luwak nổi tiếng, để khách tham quan có thể thưởng thức hương vị độc đáo khác biệt so với cà phê Việt Nam.

Lễ hội năm nay thay vì quảng bá xây dựng thương hiệu như những năm trước, năm nay chủ yếu tập trung vào mục đích xúc tiến thương mại. Sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ cũng như chợ phiên quần áo, hội chợ du lịch và nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Hình: Hồng Hạnh

Ngoài Bali là điểm đến nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam, tại lễ hội du khách có thể tìm kiếm thêm các thông tin của các điểm đến lân cận và hấp dẫn không kém Bali.

Chỉ mất chưa đầy 4 giờ, du khách đã có thể di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Jakarta. Từ đây du khách có thể đi tiếp đến Bandung với 2 giờ đi xe lửa. Du khách hành hương có thể đến Yogyakarta, với ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới Borobudur được hàng nghìn lữ khách viếng thăm vào lễ Phật Đản.

Quần đảo Riau cũng có thể là một điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam, vì quần đảo Riau có lịch sử gắn liền với Việt Nam vào thời kỳ đô hộ. Tại đảo Galang có "Trại tị nạn Việt Nam", là nơi tạm trú của những người Việt lánh nạn thời chiến tranh với một số chứng tích như dụng cụ bếp, đồ thủ công, nhà thờ, chùa, đài tưởng niệm v.v…

Hiện tại, Tổng Cục Du Lịch Indonesia đang phát triển khu vực quần đảo Riau, bao gồm đảo Batam và Bintan vì các địa điểm này nằm gần Singapore.

Rikki Handayani, Giám đốc Quảng bá khu vực Đông Nam Á - Tổng Cục Du Lịch Indonesia cho biết  “Chúng tôi cũng hợp tác với hãng phà, công ty du lịch, dịch vụ lưu trú và giải trí và các ngành khác liên quan đến lĩnh vực du lịch trong chương trình “Ferry Hot Deals”. Chương trình đem đến nhiều gói du lịch đáng giá bao gồm vé phà để bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu của mình với chi phí phù hợp.
 

Chương trình đem đến nhiều gói du lịch đáng giá bao gồm vé phà để bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu của mình với chi phí phù hợp. 

Tại sự kiện, Indonesia sẽ mang đến những màn trình diễn múa truyền thống và vào ngày 09/12/2017, không khí đêm thứ bảy sẽ được khuấy động với tiết mục biểu diễn đặc biệt của ca sĩ Việt Nam nổi tiếng Trang Pháp. Các gian hàng Indonesia tại trung tâm thương mại AEON sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại khu vực trò chơi, quà tặng cho khách đến mua sắm và cơ hội trúng thưởng gói du lịch & khách sạn ở Indonesia.

Trước ngày diễn ra sự kiện, Tổng Cục Du Lịch Indonesia đang hợp tác với Grab Việt Nam để quảng bá cho chương trình bằng các hình thức ưu đãi như tặng phẩm, đổi quà và thông báo trên ứng dụng Grab cho khách hàng. Mọi thông tin về lễ hội Lễ hội Wonderful Indonesia lần 3 tại Việt Nam 2017 và thông tin du lịch về Indonesia khách hàng tham khảo Website www.indonesia.travel.

Wonderful Indonesia là một tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Du Lịch nước Cộng Hòa Indonesia; được thành lập với mục đích thực hiện các công tác của chính phủ trong lĩnh vực du lịch và hỗ trợ chính phủ quảng bá du lịch Indonesia. Để thu hút khách nước ngoài đến Indonesia hàng năm, Wonderful Indonesia thường xuyên tổ chức các sự kiện để quảng bá du lịch Indonesia và tuyên truyền rộng rãi đến các quốc gia khác. 
Vào năm 2015, lần đầu tiên Wonderful Indonesia được tổ chức tạo Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người tham dự với các hoạt động hấp dẫn quảng bá du lịch và giúp du khách Việt Nam hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Indonesia.

Trang Thị
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan