Cập nhật ngày 05/01/2018 - 21:59:41

           

5 cách đối phó khi Iphone của bạn bị chậm

- Apple vừa công khai xin lỗi khách hàng về việc làm chậm các thiết bị Iphone cũ. Dù nhiều lí do được đưa ra, nhưng chắc chắn không ai cảm thấy hài lòng khi chiếc Iphone của mình bị chậm chạp. Nếu không muốn đổi sang một chiếc Iphone mới, có thể xem các gợi ý dưới đây.

Khởi động lại Iphone

Khởi động thiết bị giúp chúng ta dễ dàng sử lý những lỗi vặt mà không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm, xác định lỗi. Lúc đó hiệu suất của thiết bị sẽ được cải thiện hơn.

Đây là phương pháp đơn giản, ít tốn thời gian nhưng luôn mang lại hiệu quả, cũng là ưu tiên hàng đầu của mọi người khi cảm thấy thiết bị chậm chạp so với bình thường.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy ngầm không chỉ gây tốn pin, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn đồng thời làm chậm máy một cách đáng kể. Các ứng dụng càng lớn như game, trình duyệt… sẽ chiếm càng nhiều tài nguyên cpu, ram… làm cho các ứng dụng khác không đủ tài nguyên để sử dụng, gây ra hiện tượng giật, lag trên máy.

Hãy chắc chắc rằng luôn đóng các dụng khi không sử dụng, tránh gây phiền hà khi sử dụng thiết bị.

Tắt tính năng tự động tải về

Vừa tốn dung lượng, có khả năng làm mất tiền oan khi sử dụng 3G hay 4G, đồng thời lại vừa làm cho thiết bị trở nên chậm chạp, tốn pin thì tại sao chúng ta không tắt đi tính năng này. Nhiều người còn cảm thấy phiền khi vừa mới mở Internet thì thiết bị phải cập nhật nhiều thứ, làm máy không thể hoạt động bình thường.

Để tắt tính năng này, chúng ta đơn giản chỉ cần vào Setting ->iTunes & App store, sau đó gạt tất cả các doanh mục lựa chọn.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết sẽ gây tốn bộ nhớ, đôi khi còn chạy ngầm mà chũng ta không hề hay biết. Những game, ứng dụng … còn thường xuyên tự động cập nhật. Đặc biệt những chiếc Iphone có bộ nhớ 16GB hay 32GB thì nên lựa chọn các ứng dụng thật sự cần thiết để cài đặt và sử dụng và dọn dẹp nó khi không sử dụng nữa. Lúc đó, chiếc Iphone của bạn sẽ luôn sẵn sàng để cài đặt và chạy ứng dụng mới. 

Cập nhật hệ điều hành khi cần thiết

Thông thường các bản cập nhật hệ điều hành ra sau sẽ cố gắng vá và khắc phục các lỗi của phiên bản trước. Tuy nhiên, phiên bản mới ra sẽ không ổn định cũng như sử dụng quen thuộc như phiên bản cũ. Do đó, bạn cần xác định, tình hiểu rõ ràng trước khi cập nhật. 

Cẩm My
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan