Cập nhật ngày 11/01/2018 - 22:19:43

           

Gặp 2 thiên tài lập trình nhỏ tuổi từng làm kinh ngạc thế giới

- Các bạn nhỏ lúc nào cũng đem đến sự hồn nhiên và lạc quan cho chúng ta. Đa phần các em đều thích vui chơi và tham gia những hoạt động giải trí ngoài giờ học. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn những bạn nhỏ có đầu óc vô cùng thông minh và có thể xem là những thiên tài khiến chúng ta kinh ngạc. Đặc biệt là những thiên tài lập trình khi độ tuổi còn rất nhỏ.

Ajay Puri 

Bạn đã từng nghe về những biệt danh “Microsoft Kid” hay “ Little Indian Bill Gates”? Đó chính là những biệt danh mà mọi người dành cho cậu bé nhỏ tuổi Ajay Puri người Ấn Độ. Các bạn có còn nhớ lúc một tuổi rưỡi mình đã chơi những gì không nhỉ: Búp bê, mô hình lắp ráp...? Ấy vậy mà cậu bé Ajay này đã bắt đầu sử dụng máy tính từ khi chỉ mới 1  tuổi rưỡi thôi. Chẳng những thế, ngay từ lúc còn nhỏ, cậu bé này đã khiến mọi người kinh ngạc khi sử dụng thành thạo những ứng dụng như Word, Excel, Outlook, Powerpoint...Cậu bé thiên tài này bộc lộ năng khiếu với công nghệ máy tính ngay từ nhỏ khi chỉ mới 2 tuổi mà đã biết gửi email cho ông bà và nói chuyện trực tiếp qua video trên Internet. Chỉ mới 8 tuổi, cậu bé Ajay đã có thể tạo nên một trang web đầy đủ các liên kết, nhạc nền...điều mà nhiều những lập trình viên lớn tuổi hơn có thể còn khó khăn. Cậu bé còn tự bảo trì cho máy tính của mình nữa đấy. Đến Bill Gates mà còn phải ấn tượng với tài năng của cậu bé này đấy. Thật đáng khâm phục phải không nào. 

Muhammad Hamza Shahzad

Nhắn đến lĩnh vực lập trình viên, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với những gì mà cậu bé Muhammad Hamza Shahzad. Năm 2015, khi chỉ mới 6 tuổi, Muhammad đã trở thành Chuyên gia công nghệ thông tin trẻ tuổi nhất Microsoft, và cậu đã vượt qua hơn 700 đối thủ để có được công việc đáng ao ước này. Lập trình viên trẻ tuổi nhất thế giới này có thể tự viết ứng dụng web hoặc tạo ra một kho bán ứng dụng. Tài năng của cậu bé được bộc lộ từ khá sớm, khi còn đi học, cậu bé có thể tự sửa lỗi máy tính. 

Quả là tài không đợi tuổi. Các bạn có thấy ngạc nhiên về tài năng của các bạn nhỏ này không nào? Ở lứa tuổi này thì đa phần chúng ta chỉ biết chơi game trên máy tính thôi phải không. Hi vọng những tài năng này sẽ ngày càng được phát huy hơn nữa để đóng góp cho nền công nghệ thế giới. 

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan