Cập nhật ngày 06/08/2018 - 22:07:55

           

Táo bạo như Google X

- Google X hay còn được hiểu là Google X Lab, nơi đây là phòng thí nghiệm bí mật của Google với rất nhiều ý tưởng, dự án hết sức táo bạo, mạo hiểm được phụ trách bởi người đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin.

Google X – Phòng thí nghiệm bí mật của Google.

Dự án máy bay không người lái

Dự án máy bay không người lái này có tên gọi Titan Aerospace Solara 50, và số lượng năm năm là khoảng thời gian chiếc máy bay di chuyển trên không trung được tính trên một chuyến đi của nó. Thời gian lâu như vậy bởi lí do những chiếc cánh của máy bay không người lái này chứa khoảng 3,000 pin mặt trời. Google còn ấp ủ nung nấu khát vọng cung cấp mạng lưới internet trên khắp toàn cầu cho những khu vực địa lí có người sinh sống nhưng chịu thiệt thòi vì không có cơ hội tiếp xúc với internet.

Dự án ô tô không người lái

Theo một số thống kê gần đây, số ca tử vong do tai nạn giao thông lên đến 1,24 triệu người. Dự đoán trong tương lai con số này còn tăng lên đáng kể. Nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ, Google đã cho ra đời ô tô không người lái giúp hạn chế số vụ tai nạn có thể diễn ra. Chắc chắn khi trên đường đại đa số phương tiện di chuyển là sự xuất hiện của ô tô không người lái thì số vụ tai nạn thương tâm sẽ không còn xảy đến nhiều nữa.

Dự án thuốc phát hiện ung thư

Quá trình để cho ra sản phẩm vô cùng hữu ích này vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển bởi nhóm nghiên cứu. Khi quá trình đi đến thành công sẽ mang lại lợi ích hết sức tuyệt vời, giúp con người phát hiện ung thư trong giai đoạn đầu của bệnh, từ đó tìm ra cách điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

Dự án đi tìm sự sống vĩnh hằng

Thông tin liên quan đến dự án này hiện đang được các nhà nghiên cứu gen rất cẩn trọng trong khi tiết lộ thông tin cho nên bất kì thông tin quan trọng nào cũng không bị rò rỉ ra bên ngoài nhiều, nhưng được biết công ty Calico là công ty trực tiếp thực hiện dự án.

Dự án đi tìm sự sống vĩnh hằng.

Dự án thìa ăn hỗ trợ người mắc chứng Parkinson

76% là số phần trăm mà chiếc thìa hạn chế được mức độ run tay, và chỉ đặc biệt sử dụng chuyên biệt cho những người mắc chứng Parkinson, tránh vây cơm, thức ăn ra ngoài khi dùng bữa. Lift Labs là người thiết kế ra thìa ăn hỗ trợ cho những người mắc chứng Parkinson, nhưng tới năm 2014 Google đã mua lại và hiện nay Google X đang thực hiện dự án có giá trị này.

Dự án phát triển thuốc ngừa bệnh thay vì ra sức chữa bệnh

Phát triển loại thuốc ngăn ngừa bệnh thay vì ra sức chữa bệnh là một phần rất nhỏ trong dự án có tầm cỡ Baseline Study. Các giai đoạn của dự án vẫn trong quá trình thu thập thông tin và nghiên cứu thực hiện. Dự đoán trong tương lai dự án sẽ thành công, hi vọng đạt được mục tiêu đề ra.

Dự án tạo ra năng lượng tái tạo

Đây lại là một dự án táo bạo của Google X, mục tiêu của dự án là tạo ra được năng lượng tái tạo bằng tua-bin có cách thức hoạt động đặc biệt. Nhiều ý kiến cho rằng năng lượng được sản sinh nhiều hơn tận 50% so với loại truyền thống, nhưng nguyên liệu sử dụng thì ít hơn tới 90%.

Trí thông minh nhân tạo AI

Mọi người không còn quá xa lạ với cái tên trí thông minh nhân tạo AI bởi sự phát triển nhanh chóng của nó. Trong tương lai không xa rất có thể sẽ còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa, thậm chí là một thế giới với sự thay đổi hoàn toàn mới.

Dự án kính áp tròng thông minh

Kính áp tròng đặc biệt ở chỗ chúng sử dụng năng lượng mặt trời và hơn thế là có khả năng thu thập thông tin liên quan đến cơ thể người sử dụng như thân nhiệt có nhiệt độ bao nhiêu, trong máu có nồng độ cồn không, và đặc biệt đo được lượng đường trong mắt.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan