Cập nhật ngày 28/10/2014 - 11:20:28

           

Những ứng dụng biến điện thoại thành "trợ lý" đắc lực

Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh không chỉ giúp bạn cập nhật công nghệ hiện đại mà còn trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc.

Ghi chú: Evernot

Ứng dụng Evernote có chức năng như một quyển sổ ghi nhớ trực tuyến, giúp bạn lưu lại hình ảnh, file audio, pdf, trang web, danh sách những việc cần làm… ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh việc lưu trữ Evernote còn có chức năng tìm kiếm để hỗ trợ bạn khi không thể nhớ ra chính xác tài liệu, ghi nhớ đã lưu. Một khi đã thiết lập ghi nhớ trên ứng dụng bạn có thể truy cập và xem lại các mẩu ghi nhớ của mình trên những thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng, điện thoại…

Ứng dụng miễn phí và tích hợp trên điện thoại có hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone…


Xử lý email: Mailbox

Mailbox là ứng dụng hoạt động song song với các hộp mail điện tử bạn đang sử dụng. Ứng dụng này giúp phân loại thư đến theo thời gian việc này giúp hộp thư đến gọn gàng. Mỗi khi nhận thư mới, thư sẽ lập tức được “gắn” cho những tem thời gian như “Tối hôm qua”, “Sáng hôm nay”… và được xếp theo thứ tự. Điều này giúp bạn không còn rơi vào tình trạng “phát hoảng” mỗi khi đăng nhập vào hộp mail với đầy ắp thư mới.

Ứng dụng miễn phí và tích hợp trên điện thoại có hệ điều hành iOS, Android…


Thiết lập thời gian biểu chi tiết: Sunrise

Một ứng dụng thời gian biểu không thể tuyệt hơn. Sunrise cho phép bạn sắp xếp lịch làm việc với những ghi chú tỉ mỉ từ nội dung cuộc hẹn, với địa điểm trên bản đồ, hình ảnh của người gặp gỡ…

Ứng dụng miễn phí và tích hợp trên điện thoại có hệ điều hành iOS, Android…

 


Thư viện online: Google Drive, One Drive

Nếu thường xuyên làm việc tại nhà trên các thiết bị thông minh, bạn nên tạo ngay một tài khoản Google Drive. Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ các định dạng file tài liệu cơ bản các file trình chiếu như Power Point… Ứng dụng cũng tích hợp chức năng chia sẻ đến email, mạng xã hội (Facebook, Twitter…) và cho bạn biết được những người đang xem file của bạn.

Tương tự như Google Drive nhưng One Drive có thêm chức năng lưu trữ hình ảnh, video, audio nhưng yêu cầu bộ nhớ điện thoại còn trống từ 15GB trở lên. Bên cạnh đó, One Drive cũng hiển thị tốt các file định dạng Ofiice, nên bạn không cần lo ngại nếu file bạn tải lên One Drive đang ở định dạng Microsoft Word.
Ứng dụng miễn phí và tích hợp trên điện thoại có hệ điều hành iOS, Android…

Hồng Thắm (tổng hợp)
Nguồn: Business Insider
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan