Cập nhật ngày 07/12/2020 - 16:18:22

           

Tính năng nổi trội của công nghệ Force Touch

- Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại với nhiều tính năng hữu ích đem lại cho mọi người. Công nghệ Force Touch là một công nghệ tiên tiến hiện nay được ứng dụng cho màn hình cảm ứng. Đây là một cảm biến nhỏ có thể nhận diện được các lực tác động của người dùng lên màn hình này. Từ đó sẽ xử lý các vấn đề hiệu quả hơn và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.


Force Touch là công nghệ tiên tiến dành cho màn hình cảm ứng

Công nghệ Force Touch là gì?

Sự phát triển hiện đại của các công nghệ đã mang lại cho mọi người nhiều điều hữu ích và tạo ra nhiều công nghệ hiện đại cho cuộc sống thường ngày. Công nghệ Four Touch là công nghệ được sử dụng trên màn hình cảm ứng hiện đại.

Đây là một công nghệ cảm biến nhỏ để có thể nhận diện được lực tác động của người dùng lên các màn hình cảm ứng này. Công nghệ này có thể biết được lực tác động mạnh hay nhẹ của người dùng để xử lý các tác vụ trên màn hình một cách hiệu quả nhất.

Đây là một công nghệ tiên tiến được ứng dụng trên nhiều thiết bị hiện nay. Công nghệ này được phát triển từ công nghệ cảm ứng đa điểm tiên tiến trên các thiết bị di động. Ứng dụng công nghệ cảm biến này mang đến nhiều tính năng vượt trội hơn và tạo nên nhiều điều hữu ích cho người dùng.

Tính năng nổi trội của công nghệ Force Touch


Force Touch mang lại nhiều tính năng nổi trội

Công nghệ này được ứng dụng trên nhiều thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên nhiều người không hiểu rõ những tính năng mà công nghệ này mang lại là gì? Khi kích hoạt công nghệ này sẽ mang lại những hiệu quả cho việc xử lý những tác vụ trên màn hình như sau:

Xem những cửa sổ đang hoạt động trên ứng dụng: đây là một tính năng quen thuộc với những người sử dụng điện thoại thông minh hiện nay. Khi chạm mạnh vào một icon ứng dụng sẽ kích hoạt Force Touch và giúp cho mọi người biết được những cửa sổ đang hoạt động trên ứng dụng.

Tính năng xem trước tập tin: tính năng này được ứng dụng trên tất cả các tập tin để người dùng có thể xem trước những tập tin đó trước khi thực hiện hành động nhấn vào chi tiết. Điều này mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng và giải quyết được nhiều vấn đề.

Đổi tên cho tập tin: khi nhấn mạnh vào một tập tin tính năng Force Touch được kích hoạt giúp cho mọi người có thể đổi tên của tập tin trên ứng dụng. Với tính năng này sẽ giúp cho việc đổi tên được thực hiện nhanh chóng hơn.

Tra từ nhanh chóng: khi nhấn mạnh vào nội dung một văn bản với một từ cụ thể, tính năng này sẽ hoạt động và hiện lên một bảng pop-up giúp mọi người có thể tra cứu từ đó bằng các công cụ tìm kiếm.

Xem trước nội dung trang web: đây là một tính năng hiện đại đối với một đường link website giúp cho mọi người có thể xem trước những nội dung của website đó trước khi thực hiện nhấn vào đường link.

Tính năng xem chi tiết hội thoại: tính năng này giúp cho mọi người có thể xem chi tiết các tin nhắn, hình ảnh của bất kỳ một cuộc hội thoại nào của điện thoại thông minh.

Tạo sự kiện mới nhanh chóng: khi truy cập vào một văn bản hoặc một đoạn hội thoại có ngày tháng chi tiết một thanh pop-up sẽ hiện lên giúp mọi người có thể tạo sự kiện mới và thêm vào lịch nhanh chóng.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mang đến nhiều tính năng hữu ích cho mọi người. Công nghệ Force Touch là một trong những công nghệ tiên tiến hiện nay được ứng dụng trên nhiều thiết bị thông minh và mang lại nhiều tính năng nổi trội, giúp việc thực hiện các hành động của người dùng được hiệu quả hơn.

Bảo Minh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan