Cập nhật ngày 31/01/2015 - 14:03:20

           

Thay bàn phím hoặc vệ sinh laptop: Những điều bạn chưa biết

- Bên cạnh những "bệnh" khác thì một trong những vấn đề lớn nhất của máy tính là hỏng bàn phím. Nguyên nhân thường do: máy cấp thấp rẻ tiền thường có bàn phím kém, hay hỏng, bị đổ nước, bị dắt...

Thông thường khi bạn ra cửa hiệu sửa chữa, thợ sẽ thay cho bạn đơn giản bằng việc tháo máy, lắp lại bàn phím. Nghe thì đơn giản như vậy, nhưng nếu tự tay thực hiện thì sẽ thấy không đơn giản chút nào. Tại sao vậy?

Với hầu hết bàn phím, thường phải tháo đủ cả bộ phận dưới bo mạch chủ của laptop thì mới thay được. Một số bàn phím chỉ đơn giản là lẫy phần phía trên và bóc cáp tín hiệu là có thể lấy cả bàn phím ra, một số thì không.

Còn lại đa số, bạn phải tháo bộ phận ốp lưng và một số đai cũng nhưng giác cắm kết nối phía dưới, có những chiếc phải tháo toàn bộ nắp lưng. Với một thợ non tay nghề lại thường được giao cho công việc thay hoặc vệ sinh máy, thì đó lại là điều nguy hiểm nhất. Hầu hết quá trình tháo ra lắp vào không chuẩn.

 

Giá thay bàn phím thông thường ở các nơi tầm 350.000 đồng. Tuy nhiên, bàn phím nhập có giá thấp hơn nhiều, nếu bạn muốn nhận được giá tốt và thợ giỏi lắp có thể liên lạc với mình, tùy từng thời điểm mà giá thường thấp hơn khoảng 100.000-150.000 đồng và quan trọng nhất là được thợ giỏi thay cho./.

Hải Long
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan