Cập nhật ngày 25/09/2014 - 10:40:45

           

Nghịch lý về một phương thuốc chữa ung thư bị làm ngơ

Các nhà khoa học Canada ở Đại học Alberta đã tìm ra một phương thuốc đơn giản chữa được ung thư, nhưng không được các công ty dược phẩm lớn cũng như truyền thông quan tâm.

Công nghệ mà họ đề xuất là chỉ cần sử dụng loại thuốc đơn giản dichloroacetate hiện vẫn đang được dùng để điều trị những trục trặc về trao đổi chất. Chính vì vậy mà không phải lo lắng về tác dụng phụ của thuốc.

Loại thuốc này không cần đăng ký bản quyền, cũng như giấy phép, ai cũng có thể sử dụng được ở mọi nơi với giá rẻ.

Các nhà khoa học Canada đã kiểm nghiệm dichloroacetate trên các tế bào người. Kết quả cho thấy, thuốc này có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư phổi, tuyến vú và não mà không hề động chạm đến các tế bào khoẻ mạnh. 
Khi kiểm tra trên chuột bị các dạng ung thư hiểm nghèo, các tế bào ung thư của chuột cũng giảm khi cho chuột uống nước pha dichloroacetate.
Được biết, trong cơ thể người có những tế bào chống ung thư tự nhiên, nhưng để chúng hoạt động, cần kích hoạt. Song, nhiều nhà khoa học đã quen với nếp nghĩ rằng, các tế bào ty lạp thể bị tổn thương nên chúng không thể chống chọi với ung thư có hiệu quả. 
Vì vậy, họ chỉ tập trung vào việc nghiên cứu thuỷ phân glycogen, nhưng lại ít hiệu quả và gây tác hại đối với cơ thể. Trong công cuộc chống ung thư, các nhà sản xuất cũng chỉ dựa vào phương pháp thuỷ phân glycogen. Trong khi đó, phương pháp sử dụng dichloroacetate lại dựa vào các ty lạp thể, kích hoạt các tế bào chống lại ung thư.

Công nghệ sản xuất thuốc đơn giản, thuốc dễ dùng, nhưng tại sao các công ty dược phẩm lớn và các phương tiện truyền thông làm ngơ?

Các gã khổng lồ dược phẩm không chịu đầu tư tiền của vào những công trình nghiên cứu đó, vi phương pháp dichloroacetate không thể đăng ký bảo hộ bản quyền và như vậy không thể giúp hốt bạc như hiện nay họ đang làm với bản quyền điều trị HIV.

Hy vọng rằng, thông tin này thức tỉnh các công ty nhỏ, độc lập bắt tay nghiên cứu và áp dụng công nghệ trên của các nhà khoa học Canada.

Vũ Trung Hương
Nguồn: Newsland & Esoreiter
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan