Cập nhật ngày 26/05/2015 - 23:05:15

           

BPhone: "Thật không thể tin được!"

"Thật không thể tin được", "thật tuyệt vời" là những gì ông Nguyễn Tử Quảng liên tục thốt ra khi giới thiệu BPhone.

Như vậy, sự kiện ra mắt BKAV BPhone đã chính thức kết thúc cách đây ít lâu, khép lại khoảng thời gian vài tháng mà thiết bị này làm cho giới truyền thông và cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam dậy sóng. Những gì ông Nguyễn Tử Quảng và các cộng sự hé lộ cho thấy BKAV đang ra mắt sản phẩm theo một cách "rất Tây" và người dùng đã thực sự cảm thấy háo hức, bằng chứng là những tràng pháo tay đã vang lên liên tục trong khán phòng nơi diễn ra sự kiện. BPhone cuối cùng cũng lộ diện với thiết kế đúng như tin đồn trước đó, bao gồm thân máy kim loại và hai mặt kính Gorilla Glass. Máy có hai cạnh trên và dưới được thiết kế cong vát. Nhìn chung, đây là thiết kế khá quen thuộc trên thị trường. Tuy nhiên, BKAV nói BPhone được thiết kế kiểu dáng phẳng, tối giản và tiết chế nhất có thể. Đây là kiểu dáng thiết kế công nghiệp độc quyền của hãng này.

Phong cách video có thể làm người ta nhớ đến... Apple.

Về thông số cấu hình, BPhone được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 801 bốn nhân tốc độ 2,5 GHz, trái với tin đồn trước đó cho rằng sản phẩm sẽ sử dụng chip Snapdragon 810. Máy sở hữu màn hình 5 inch Full HD từ Sharp cho mật độ điểm ảnh 441 ppi cùng RAM 3GB và pin dung lượng 3.000 mAh (có công nghệ sạc nhanh). BPhone sở hữu camera trước và sau với thông số lần lượt 5MP và 13MP. Đáng chú ý cụm camera sau trên máy có ống kính f/2.2 cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng được cho là tốt cùng cấu trúc 5 lớp và được tráng sapphire bảo vệ.

So sánh thông số với sản phẩm của Apple.

Được biết, thiết bị của BKAV sẽ vận hành trên một giao diện tùy biến có tên BOS được thiết kế trên nền Android 5.0. Giao diện này mang trên mình những hệ màu tươi sáng và được tối ưu để người dùng có thể sử dụng được bằng một tay đồng thời số lượng thao tác cũng được tối giản. Một số đặc điểm khác cũng có thể sẽ là những đặc điểm nổi bật của BPhone bao gồm chất lượng âm thanh 24 bit 192 KHz và tốc độ chuyển dữ liệu tầm gần 200Mb/s, nhanh gấp 500 lần so với công nghệ NFC. Ngoài ra, BPhone cũng là một smartphone có độ bảo mật hàng đầu thế giới, theo lời giới thiệu của BKAV.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định BPhone có mức giá phản ánh đúng giá trị thực.

Người dùng có thể đặt trước BPhone bắt đầu từ ngày 2 tháng 6 tới đây qua phương thức trực tuyến. Máy có giá bán khởi điểm 9,99 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 16GB trong khi đó phiên bản 64GB sẽ lên kệ với giá 12,9 triệu VND. Đáng chú ý, BPhone còn một phiên bản giới hạn được mạ vàng 24K cùng bộ nhớ 128GB với giá bán 20,2 triệu VND. Dù vậy, đây là mức giá chưa tính thuế giá trị gia tăng. Khi tính thuế, ba phiên bản của BPhone sẽ có giá lần lượt là 10,98 triệu VND, 13,95 triệu VND và 22,2 triệu VND.

Theo T. Sơn
Nguồn: Tri Thức Trẻ
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan