Cập nhật ngày 10/09/2015 - 10:18:42

           

Apple ra mắt bộ đôi iPhone mới: iPhone 6S và iPhone 6S Plus

- Đúng 10h sáng ngày 9/9, tức 0h ngày 10/9 theo giờ Việt Nam, CEO Tim Cook chính thức xuất hiện trên sân khấu chính của sự kiện trình làng bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro.

Tuy nhiên “nhân vật chính” cũng như sản phẩm được trông đợi nhất sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple là bộ đôi iPhone mới nhất: iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

iPhone mới có bốn màu: bạc, vàng, xám và vàng hồng.  Vẫn sở hữu kiểu dáng thiết kế bên ngoài giống với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt vào năm ngoái, nhưng Tim Cook khẳng định: “Dù chúng có thể quen thuộc, nhưng chúng tôi đã thay đổi mọi thứ về những chiếc iPhone mới này".


Các màu của bộ đôi iPhone mới (Ảnh: CNET)

Đầu tiên là sự bổ sung thêm màu sắc thứ tư là vàng hồng, thân máy được làm bằng chất liệu nhôm mới, giúp tăng độ vững chắc cho sản phẩm.

iPhone 6S có kích cỡ màn hình 4,7-inch và iPhone 6S Plus kích cỡ màn hình 5,5-inch. Người dùng vẫn có ba lựa chọn về bộ nhớ trong, 16GB, 64GB và 128GB. Nhưng một chi tiết đáng chú ý, 6s và 6s Plus có độ mỏng lần lượt 7,1 mm và 7,3 mm, dày hơn 6 và 6 Plus 0,2 mm.

Đặc biệt màn hình của iPhone mới được trang bị công nghệ cảm ứng đa chạm cải tiến lên tầm cao mới gọi là 3D Touch. Ưu điểm lớn nhất của 3D Touch đó là cho phép người dùng sử dụng các chức năng của ứng dụng mà không cần phải kích hoạt ứng dụng.


iPhone 6S và iPhone 6S Plus (Ảnh:CNET)

Nâng cấp gây chú ý tiếp ở những mẫu iPhone mới là camera. Máy ảnh chính ở mặt lưng sử dụng camera iSight mới độ phân giải đạt tới 12 megapixel, gấp rưỡi iPhone đời trước. Apple còn thêm khả năng quay video 4K và khẳng định 6s và 6s Plus chụp ảnh rất tốt, màu sắc trung thực và nhiễu thấp ở điều kiện thiếu sáng. 

Cũng như phần lớn các smartphone gần đây, iPhone 6s và 6s Plus đã nâng camera trước lên 5 megapixel để chụp hình selfie tiện hơn. Không có đèn Flash trước như tin đồn, nhưng Apple bổ sung tính năng nháy sáng màn hình trong trường hợp cần thiết để selfie.


Máy ảnh chính ở mặt lưng sử dụng camera iSight

 Về cấu hình bên trong, quả như dự đoán, Apple đã trang bị cho iPhone thế hệ mới của mình bộ vi xử lý A9 mới nhất, với cấu trúc điện trở mới. Apple cho biết, thế hệ vi xử lý A9 mới này cho hiệu suất nhanh hơn đến 70% và khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 90% so với thế hệ vi xử lý A8 trước đây.

iPhone 6S và 6S Plus sẽ kết nối Wi-Fi nhanh hơn gấp hai lần, tối đa 300 Mbps với mạng 4G LTE.

Cả hai dòng iPhone mới đều có tính năng hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại Android.

Apple mở đặt hàng iPhone 6S và iPhone 6S Plus từ 12-9, chính thức bán ra thị trường Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh, Nhật, Úc... từ 25-9. Tiếp tục mở rộng ra 130 quốc gia vào cuối năm nay.

Bản hoàn thiện iOS 9 sẽ được phát hành ngày 16-9, kèm 5GB lưu trữ miễn phí trên "đám mây" iCloud.


Giá bán các sản phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus kèm gói sử dụng mạng (Ảnh:CNET)

Về mức giá, bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên mức giá bán như phiên bản iPhone 6 ra mắt vào năm ngoái, với giá khởi điểm 199USD cho phiên bản iPhone 6S ổ cứng 16GB, tăng thêm 100USD cho phiên bản 64GB và 200USD cho phiên bản 128GB. Trong khi đó phiên bản iPhone 6S Plus có giá lần lượt 299USD, 399USD, 499USD cho tùy chọn ổ cứng 16/64/128GB. Tất cả đều đi kèm 2 năm hợp đồng.

L.T
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan