Cập nhật ngày 13/03/2017 - 22:47:35

           

Áo khoác thông minh từ Google và Levi

- Chúng ta sẽ không còn phải chờ lâu khi dự án Google kết nối với Levi’s cho ra chiếc áo khoác thông minh gần như đã hoàn thành.

Áo khoác Commuter Trucker sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá 350 USD. Ảnh: Google

Gần hai năm sau khi thử nghiệm dự án Jacquard, dự án của công ty để dệt công nghệ vào quần áo, hàng may mặc thì những sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ này đã sẵn sàng để khởi động.

Áo khoác Commuter Trucker của Levi’s, với kích thước dành cho cả nam và nữ, sẽ được bán vào mùa thu năm nay với giá khoảng 350 USD, Google đã công bố trong SXSW 2017.

Như chúng ta đã thấy ở Google I / O năm ngoái, tay áo bên trái của áo khoác là một touchpad điện dung mà bạn kiểm soát bằng cách chạm vào hoặc vuốt qua nó. Một ứng dụng điện thoại thông minh đi kèm cho phép bạn thiết lập "tính năng" - ví dụ như khi nhấn đúp có thể bắt đầu nhạc của bạn, trong khi vuốt lên có thể cho bạn biết thời gian.

Bàn di chuột được trang bị một thẻ "nhỏ có thể sạc lại" được gắn vào bên trong ống tay áo. Pin của thẻ sẽ kéo dài khoảng hai ngày mặc dù họ đã cố gắng kéo dài tuổi thọ của pin lên vài ngày, theo ông Ivan Poupyrev, người đứng đầu dự án Project Jacquard tại Google cho biết.

Năng lượng của áo khoác được cung cấp bởi một "thẻ" nhỏ gắn trên tay áo. Ảnh: Google

Xương sống của Jacquard là một loại vải đặc biệt được dệt bằng sợi dẫn. Poupyrev ghi nhận sợi cần thiết cho Jacquard có thể được dệt từ hầu hết các loại vải và mục tiêu lâu dài là đưa toàn bộ "hệ sinh thái" của Jacquard có thể hoạt động trong tất cả các loại quần áo.

Trên chiếc Commuter Trucker Jacket, bạn chỉ có thể tạo ra sự khác biệt về chất liệu trên tay áo bên trái, mặc dù Poupyrev nói rằng các nhà sản xuất quần áo có thể lựa chọn để làm cho công nghệ hoàn toàn không nhìn thấy được nếu muốn.

Công nghệ cơ bản của Jacquard có thể được dệt vào bất kỳ loại vải nào. Ảnh: KARISSA BELL/MASHABLE

Google vẫn đang nghiên cứu cách để các nhà phát triển của bên thứ ba sẽ ứng dụng nền tảng này, vì vậy bây giờ chiếc áo khoác được sử dụng chủ yếu để kiểm soát các tính năng cốt lõi của điện thoại thông minh của bạn, như bắt đầu hoặc dừng nhạc, trả lời điện thoại hoặc đọc tin nhắn văn bản cũng như các dịch vụ của  Google như Bản đồ và Lịch. Điều này cũng có nghĩa là, chiếc áo khoác sẽ không hoạt động tốt với iPhone như cách nó đã hoạt động với Android, vì các nhà phát triển bên ngoài không thể truy cập các tính năng cốt lõi theo cùng một cách.

Chiếc áo khoác này đánh dấu dự án đầu tiên từ nhóm Công nghệ Nâng cao và Dự án của Google (ATAP) trở thành sản phẩm thương mại có sẵn (Dự án điện thoại thông minh mô đun Project Ara đã bị gián đoạn không xác định vào năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn).

Poupyrev nói: "Đó là một con đường dài, nhưng thực sự ấn tượng, là toàn bộ hành trình, chúng tôi vẫn giữ đúng với tầm nhìn của mình và những gì chúng tôi muốn đạt được. "Áo khoác này sẽ được bán như một bộ đồ may mặc, đó luôn là tầm nhìn ngay từ đầu".

Đỗ Nam
Tham khảo Mashable.com
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan