Cập nhật ngày 14/08/2017 - 14:31:28

           

Hứa hẹn của thực tế tăng cường (AR) trong cuộc sống

- Công nghệ AR - thực tế tăng cường trong tương lai hứa hẹn đem đến nhiều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Bạn đã từng nghe nói về thực tế tăng cường AR trong cuộc sống hiện đại của chúng ta chưa? Những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ hơn vấn đề này và có thêm nhiều kiến thức thú vị đối với sự phát triển của con người hiện nay.

 

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) trong tương lai sẽ mang tới nhiều ứng dụng hữu ích cho con người.

Thực tế tăng cường - AR chính là viết tắt của từ Augmented Reality, đây chính là một công nghệ mới và đang ngày càng phát triển hơn. Trong tương lai, AR hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều lợi ích nhờ những ứng dụng tuyệt vời của nó trong cuộc sống của con người như:

Đối với ngành giáo dục: Ứng dụng công nghệ AR giúp các giáo viên tái hiện được bài học bằng những hình ảnh thực tế ảo để tạo nên bài giảng lôi cuốn và sống động. Chắc chắn rằng điều này không chỉ giúp các em học sinh cảm thấy thích thú hơn rất nhiều mà nó còn giúp cho việc học đạt kết quả cao hơn. Những giờ học nhàm chán và khó hiểu giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Ứng dụng công nghệ AR giúp các giáo viên tái hiện được bài học bằng những hình ảnh thực tế ảo

Đối với lĩnh vực giải trí: Công nghệ AR còn mang đến nhiều lợi ích trong ngành giải trí. Nó sẽ giúp cho con người chúng ta có được những phút giây thư giãn thoải mái dễ chịu sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng. Ứng dụng công nghệ này tạo nên các hình ảnh thú vị hơn và giúp cho mỗi người đều có được trải nghiệm tốt hơn rất nhiều trong lĩnh vực giải trí.

Đối với lĩnh vực thương mại: Các nhà kinh doanh luôn rất thông minh và ứng dụng nhiều bước phát triển công nghệ vào công việc làm ăn của mình. Và nắm bắt được xu hướng AR trong tương lai đối với lĩnh vực thương mại nên các nhà quảng cáo, các nhà làm kinh doanh đã áp dụng nó trong việc PR cho sản phẩm của mình. Đây chính là bí quyết tuyệt vời tạo điểm nhấn giúp lôi cuốn khách hàng hơn, thành công hơn.

Đối với điện thoại: Việc ứng dụng thực tế tăng cường AR đối với những chiếc smartphone chính là bước đi vô cùng quan trọng. Nó mang đến rất nhiều những ưu điểm và tính năng tuyệt vời để chiếc điện thoại trở nên hiện đại và tích hợp nhiều tính năng hơn.

Thực tế tăng cường nó vẫn còn phụ thuộc vào sự sáng tạo không ngừng của con người. Tuy nhiên trong tương lai thì thực tế tăng cường AR sẽ ngày càng phát triển hơn và tiếp tục được ứng dụng mạnh mẽ hơn đối với các lĩnh vực của cuộc sống. 

Quỳnh Trâm
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan