Cập nhật ngày 03/11/2017 - 09:49:34

           

5 cách giúp tăng độ mạnh của sóng wifi

- Việc sử dụng wifi ngày càng phổ biến. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại cảm thấy rất bực mình vì sóng wifi quá kém, dù hàng tháng phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho nhà mạng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Thực hiện việc khởi động lại Router

Đây là cách đơn giản nhất nhưng sẽ giúp tăng độ mạnh cho wifi nhà bạn. Nguyên nhân là vì, sau một thời gian sử dụng thì các kết nối mạng bắt đầu trở nên họat động kém ổn định hơn dẫn đến mạng chập chờn. Nếu bạn thấy mạng wifi nhà mình bỗng nhiên không ổn định thì hãy thử rút dây mạng interner rồi rút dây nguồn của Router. Sau khoảng 30 giây hoặc là lâu hơn thì hãy cắm lại.

Thực hiện việc di chuyển Router

Nhiều người cho rằng, đặt wifi ở đâu thì sóng cũng giống nhau. Đây là suy nghĩ không đúng, bởi sóng wifi có thể bị giảm khi đi qua vài ba lớp tường bê tông. Vì vậy để tăng độ mạnh cho wifi bạn cần phải di chuyển Router tới vị trí có không gian mở, thông thoáng, đặc biệt là tại vị trí trung tâm càng tốt. Bởi như thế, sóng wifi mới có thể được phát đi một cách dễ dàng. Đồng thời đừng quên điều chỉnh cho anten của Router luôn hướng lên trời, như thế sẽ giúp nó phủ sóng wifi mạnh nhất.

Đổi kênh wifi

Vì hiện nay nhà nào cũng sử dụng wifi cho nên tình trạng các dải sóng wifi chồng lên nhau vốn không hề lạ một chút nào. Nếu bạn cảm thấy sóng wifi đang có vấn đề, hãy thử đổi kênh wifi.

Thực hiện việc kiểm tra các thiết bị không dây

Có một điều mà hầu như ít ai biết đến đó là những thiết bị không dây như loa, điện thoại…đều có thể gây ảnh hưởng tới sóng wifi. Dù wifi có thể họat động ở nhiều tần số khác nhau, cũng như có thể thay đổi tần số để làm giảm đi khả năng bị nhiễm sóng nhưng để đảm bảo wifi hoạt động tốt thì hãy để những thiết bị không dây ra càng xa wifi càng tốt.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Một trong những nguyên nhân khiến sóng wifi chập chờn, không ổn định là do đường truyền không ổn định hay các yếu tố thời tiết ảnh hưởng. Vì thế, bạn có thể liên hệ với nhân viên tổng đài yêu cầu kiểm tra, khắc phục đường truyền internet cho gia đình bạn.

Trong bài viết này đã chia sẻ về 5 cách giúp tăng độ mạnh của sóng wifi. Hy vọng với 5 cách này, bạn có thể vận dụng để cải thiện tốc độ internet, wifi cho gia đình mình. Bởi thời đại này là thời đại internet, chúng ta cần sử dụng mạng cho công việc hay vào những hoạt động, sở thích cá nhân riêng./.

Quỳnh Hương
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan