Cập nhật ngày 12/02/2018 - 14:59:46

           

NTK Lê Phạm cảm nhận cái tình mỗi chuyến đi

- Vừa qua, một cuộc quy tụ gặp gỡ đầy ý nghĩa với hơn 300 bác xe ôm đã diễn ra tại ở Kasa số 1 Đồng Nai, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Người ta thường ví “cuộc đời là một chuyến đi”, với mỗi người thì chuyến đi có thể dài, có thể ngắn, có thể xa, có thể gần khác nhau. Và cuộc đời như một chuyến đi ấy, đối với những bác xe ôm cao tuổi, gắn bó gần như một phần cuộc đời và nhất là ở cái tuổi xế chiều này với những guốc xe vội vã những lúc nắng mưa lại như càng đúng hơn, thấm hơn.

 

Chuyến đi đến với 300 bác xe ôm mang lại cái tình rất riêng trong dịp cuối năm

Và như thấu hiểu ý nghĩa và muốn chia sẻ những nỗi niềm của các bác xe ôm đã ở cái tuổi xế chiều, chuyến đi vừa qua của anh em trong đoàn như: MC Quyền Linh, NTK Lê Phạm, Huỳnh Nhi Trang…đã để lại những cảm xúc rất riêng và đầy ấm áp trong những ngày cuối năm giáp tết.

Quy tụ nhau ở Kasa số 1 Đồng Nai, Quận 10, vị chủ nhân trẻ tuổi của quán café này - Huỳnh Nhi Trang cảm giác vô cùng hồ hởi khi chung tay tạo ra một không gian đủ rộng, một sân khấu đủ vui để đón tiếp hơn 300 bác tài xe ôm đến từ nhiều nơi khác nhau để cùng chia sẻ, giao lưu trong một bầu không khí ấm cúng, chân tình.

 

Quyền Linh cùng NTK Lê Phạm muốn dành tặng hẳn 500 chiếc áo gió cho các bác xe ôm

Đi đầu và hiểu rõ về cánh xe ôm phải kể đến MC Quyền Linh, giản dị mà mộc mạc trong bộ cánh hết đỗi bình thường với đôi dép tổ ong, MC Quyền Linh đã cùng với các anh em khác, đặc biệt là anh Lượng của Cty DAT tạo ra một sân chơi cho họ. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng mọi người vẫn tin tưởng rằng “cái tình”, nếu ai cũng sẵn sàng sống vì nó thì sẽ giúp mọi thứ tốt hơn, đẹp hơn.

Chuyến đi quy tụ nhau với các bác xe ôm, bên cạnh những chia sẻ rất đời thực của các bác. Từ những khó khăn mà bất cứ người làm nghề này đều gặp phải như thời tiết nắng mưa, cả ngày dạn dĩ ngoài đường, đối phó với giao thông tắt nghẽn, hay những ngày bệnh tật, không chạy được guốc nào thì gánh nặng kinh tế luôn chực chờ. Thì đối với những bác xe ôm lớn tuổi thì việc có khách, kiếm khách cũng vô cùng khó khăn. Thời buổi hiện tại, khi các anh em trẻ thành thạo công nghệ, điện thoại…có thể kiếm mối từ những dịch vụ xe như Grab, Uber…thì các bác phải vẫn loay hoay tại các tụ điểm  ngã ba, ngã tư…hay phải chạy lòng vòng đường này đường nọ để kiếm mối. Có bác chẳng có nổi một chiếc điện thoại thông minh, huống chi là việc sử dụng thành thạo nó để mưu sinh!

 

Những phần quà được sẻ chia đầy ý nghĩa với các bác tài

Chia sẻ trong chuyến đi, và để các bác xe ôm nhận thêm một chút gì đó để ấm áp hơn trong đợt cuối năm này. MC Quyền Linh đã không ngại ngần dùng tiền túi của mình sắm 500 chiếc áo sơ mi xịn cho các bác vui tết. NTK Lê Phạm cũng như muốn đồng hành cũng các bác xe ôm trong chuyến đi hành trình mưa gió khi tài trợ hẳn 500 chiếc áo gió – một món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa với cánh xe ôm, trăm dặm đường trường. Đặc biệt hơn, NTK Lê Phạm cũng trao tặng anh xe ôm Chín Hổ hẳn một chiếc xe máy mới, có con ngựa chiến này rồi, anh hẳn sẽ đón một cái tết đầy hy vọng cho một năm mới công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Chuyến đi mang cái tình của mọi người. Đó không dừng lại ở những món quà trao tặng mà nó còn là lời động viên, sự chia sẻ những khó khăn mà người làm nghề này gặp phải. Những hoạt động giao lưu, gặp mặt của hơn 300 anh em xe ôm ở đây đối với anh chị em nghệ sĩ, nhà thiết kế, doanh nhân…còn như là một lời gợi mở, kêu gọi mọi người biết quan tâm hơn và biết sẻ chia nhiều hơn nữa với những mảnh đời rất gần gũi xung quanh mình.

Một số hình ảnh khác từ chuyến đi:

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan